8 bài học đắt giá thay đổi cuộc đời

8 bài học từ cuộc sống vô cùng đắt giá chắc chắn sẽ góp phần thay đổi cuộc đời của bạn. Mời bạn cùng đọc và suy ngẫm nhé!

8 bài học đắt giá thay đổi cuộc đời
8 bài học đắt giá thay đổi cuộc đời
Loading…

1. Ba Điều Ước

Một người da đen đi lạc trong sa mạc, ba ngày không được uống nước. Tưởng như sắp gục ngã thì Thượng Đế xuất hiện, ban cho anh ta 3 điều ước…

Người này ước rằng, điều thứ nhất mỗi ngày đều được uống nước.

Điều thứ hai được đổi thành da trắng.

Điều thứ ba được thấy mông phụ nữ mỗi ngày.

Thượng Đế đồng ý. Sau đó anh ta liền biến thành bồn cầu trắng tinh.

Bài học: Tham lam quá đáng chỉ tổ gây hoạ cho chính mình, ngược lại, nếu biết nghĩ cho người khác, thuận theo tự nhiên, ông trời sẽ chiều lòng bạn.

2. Tỏ Tình

Chàng thầm yêu nàng đã lâu. Được bạn bè gợi ý, chàng quyết định mua hoa hồng xếp thành hình trái tim trước sân kí túc xá nàng. Nhưng vì quá nhút nhát, đứng dưới sân hồi lâu cũng không dám gọi to tên nàng để tỏ tình.

Đám đông vây quanh ngày càng đông, người đứng xem chật hành lang các tầng. Cuối cùng chàng lí nhí hỏi: “Có ai mua hoa không?”

Bài học: Không dám dũng cảm theo đuổi điều bạn khao khát, không tranh thủ nắm bắt thời cơ, thì bạn không xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Lỡ một lời tỏ tình, cô gái lẽ ra là vợ bạn, lại đi chăm con cho người khác.

8 bài học đắt giá thay đổi cuộc đời
8 bài học đắt giá thay đổi cuộc đời

3. Nhân Duyên Vợ Chồng

Năm đó, anh đang ngồi đợi bạn trong quán cà phê. Một người con gái bước đến hỏi: “Anh có phải là người mà dì Vương giới thiệu đến để xem mắt hay không?”.

Anh ngẩng đầu lên nhìn cô một cái, bất chợt phát hiện đây chính là mẫu người mình thích, lòng nghĩ thầm sao không “lỡ nhầm rồi đã nhầm cho trót luôn”, thế là vội vàng đáp: “Đúng vậy, mời ngồi”.

Ngày kết hôn, anh liền đem sự thật này nói với vợ, người vợ cười cười một cái, nói: “Em cũng không phải là đến xem mắt, chỉ là mượn cớ để bắt chuyện với anh thôi……”

Bài học: Khi cơ duyên đã đến rồi, thì đừng nên do dự mà hãy nắm chặt lấy nó.

4. Hoa Khôi Xấu Xí

Các sinh viên nữ công khai bỏ phiếu bầu chọn hoa khôi của lớp, Tiểu Mai là người có dung mạo bình thường nhưng cô đa đứng ra nói mọi người rằng: “Nếu như tôi được chọn, qua vài năm sau, các chị em ngồi ở đây có thể tự hào mà nói với chồng của mình rằng, “Hồi em học đại học, em còn xinh đẹp hơn cả hoa khôi trong lớp cơ đấy!”.

Kết quả là cô ấy đã được bầu chọn với số phiếu gần như tuyệt đối.

Bài học: Thuyết phục người khác ủng hộ bạn, không nhất định là phải chứng minh rằng bạn xuất sắc hơn người khác như thế nào, mà là cần để cho người ta biết được rằng nhờ có bạn mà họ mới trở nên ưu tú hơn và có nhiều thành tựu hơn.

8 bài học đắt giá thay đổi cuộc đời

5. Quý Bà Và Người Ăn Mày

8 bài học đắt giá thay đổi cuộc đời
8 bài học đắt giá thay đổi cuộc đời

Một quý bà dắt cún cưng đi dạo. Trên đường gặp một người ăn mày, bà ta nói: “Nếu anh gọi cún cưng của tôi là bố, tôi sẽ cho anh 100.000”.

Người ăn mày hỏi lại: “Nếu tôi gọi 10 lần thì sao?”. Bà này đáp: “Thì cho anh 1 triệu”. Người ăn mày lập tức nhìn con chó gọi to mười lần: “Bố ơi”.

Người đi đường thấy lạ xúm vào xem. Dưới sự chứng kiến của đám đông, quý bà đành phải đưa tiền cho anh này. Lập tức, anh này tươi cười rối rít nói: “Cảm ơn mẹ, cảm ơn mẹ nhiều lắm.”

Loading…

Bài học: Cuộc đời là thế, bạn càng hiền lành lương thiện, người khác lại càng muốn lợi dụng, bắt nạt bạn. Đối với những kẻ đó, hãy giữ thái độ bình thản, nhẹ nhàng phản kích.

6. Vợ Người Ta

Một chàng trai định nhảy lầu tự sát vì người yêu 8 năm sắp đi lấy chồng.

Cảnh sát đến nơi, điềm đạm nói: “Anh được ăn nằm với vợ người khác 8 năm trời, anh thiệt thòi gì mà phải nhảy lầu?”

Chàng trai nghe xong, nghĩ ngợi một hồi rồi cẩn thận rời khỏi ban công, quay vào phòng, đóng cửa lại.

Bài học: Vui hay buồn thì thời gian cũng đang lặng lẽ trôi đi. Chuyện đã xảy ra rồi có nuối tiếc cũng vô ích.

Hãy nhìn sự việc theo góc độ khác, bạn sẽ thấy mọi chuyện cũng không quá tệ.

7. Trứng Gà

Cô gái không thích ăn trứng gà, vậy nên mỗi lần được phát trứng gà đều cho chàng trai. Lúc đầu chàng trai cảm thấy rất biết ơn. Dần dà thành thói quen, thấy đó là điều đương nhiên.

Một ngày kia, cô gái đem trứng gà cho người khác ăn, chàng trai liền cảm thấy khó chịu, không nhịn nổi, liền gây sự ầm ĩ một trận, từ đó về sau tuyệt giao quan hệ. Nhưng chàng trai quên rằng: Quả trứng gà đó vốn dĩ là của cô gái, vậy nên cô ấy có thể đưa nó cho bất kỳ ai.

Bài học: Đừng cho rằng người khác đối xử tốt với bạn là chuyện đương nhiên.

8. Mark Twain Và Người Phụ Nữ Kiêu Ngạo

Trong một bữa tiệc, Mark Twain ngồi đối diện với một người phụ nữ. Theo lẽ lịch sự, ông đã nói với người này: “Cô thật là xinh đẹp!”.

8 bài học đắt giá thay đổi cuộc đời
8 bài học đắt giá thay đổi cuộc đời
Loading…

Người phụ nữ đó lại không hề cảm kích, mà còn cao ngạo nói: “Rất tiếc là tôi không có cách nào để nói lời khen tương tự như thế với ông!”.

Mark Twain rất bình thản, nói: “Không sao cả, cô có thể giống như tôi vậy, nói một lời nói dối là được rồi”.

Người phụ nữ nghe xong, xấu hổ quá, phải cúi gầm mặt xuống mà không nói được lời nào.

Bài học: Tảng đá mà bạn ném ra, người bị nó làm cho vấp té sẽ luôn luôn là chính bạn. Bạn nói lời cay nghiệt, sau cùng cũng sẽ tự mình rước lấy nhục nhã mà thôi.

-Sưu tầm-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *