Vài điều về thanh xuân

Vài điều về thanh xuân

Tuổi thanh xuân vẫn được cho là quãng thời gian đẹp nhất của đời người. Bởi tuổi trẻ thường kèm theo đó là hoài bão, là lý tưởng cho những mục đích, những khát vọng lớn lao.

1. Thanh xuân giống như những bông pháo hoa trên trời. Chỉ có thể rực rỡ trong một thoáng, một khi đã tàn thì chẳng có cơ hội phát sáng lần thứ hai

2. “Bầu trời đó không thể nào xanh lại. Thời gian đó không thể nào trở lại. Chàng trai đó không thể nào yêu lại. Và dũng khí đó cũng không thể nào tìm lại.”

3. “Người ta nói khi bắt được một chiếc lá phong rơi xuống thì sẽ có tình cảm với người đang đi cùng mình. Cũng giống như nếu bắt được một cánh hoa anh đào đang rơi, thì tình yêu đầu sẽ trở thành hiện thực.”

4. “Giữa biển người mênh mông, ai vô tình gặp bạn, bạn bất ngờ gặp ai, ai bỏ lỡ bạn, bạn để ý đến ai, ai cùng bạn đi một đoạn đường, bạn theo ai đi hết một đời?

Dọc theo đường đời, bạn gặp gỡ rất nhiều người, có người ở cùng một trạm nghỉ chân, có người là khách qua đường, để lại trong đời bạn rất nhiều dấu phẩy…

Một đoạn tình cảm một dấu phẩy, một đoạn nỗ lực một dấu phẩy. Vô số những dấu phẩy như vậy cũng chỉ vì chờ đợi dấu chấm tròn trĩnh cuối cùng”

5. “Thật kỳ lạ, có một vài giai đoạn trong cuộc đời tôi, xuất hiện những người mà cho đến bây giờ, tôi vẫn không hiểu tại sao họ lại biến mất, như thể chưa từng tồn tại vậy…”

6. “Mình sợ cô đơn. Cho đến khi mùa hè đã kết thúc. mùa thu cũng đã qua đi, và mùa đông tự lúc nào đã rơi trên bậc thềm trước hiên nhà.

Mình vẫn chỉ là một đứa trẻ co ro trong nỗi buồn quá lớn, mà tấm chăn vuông bé xíu chẳng vừa vặn để che đủ đôi bàn chân.”

7. “Khi bạn muốn tìm một người để tâm sự, bạn mới phát hiện ra rằng: Có những chuyện không thể nói cho người khác biết… Có những chuyện không cần phải nói cho người khác nghe… Có những chuyện không cách nào để nói cho người khác…

Và cũng có những chuyện dù có nói ra với người khác thì ngay sau đó bạn cũng hối hận.”

8. “Bạn sẽ không thể vì một trò đùa mà cười nhiều lần. Nhưng tại sao chỉ vì một chuyện mà bạn cứ khóc mãi, hết lần này đến lần khác? “

9. “Trước kia sợ nhất phải nghe bạn bè nói “Mày thay đổi rồi”, cảm giác như mình không bằng lúc trước. Nhưng bây giờ, dù có nghe cũng chỉ cười một cái rồi thôi. Dù sớm hay muộn thì con người ai cũng sẽ đổi thay…”

10. “Năm đó bừng bừng khí thế hẹn ước đủ điều. Năm đó chẳng sợ trời chẳng sợ đất chỉ sợ rớt đại học.

Năm đó bạn bè một câu chửi, hai câu mắng, giờ gặp mặt làm thinh. Năm đó, chúng ta của năm đó, đâu rồi?”

Vài điều về thanh xuân
Vài điều về thanh xuân

11. “Chỉ có một cách để tuổi trẻ của một người tồn tại mãi mãi, đó là tuổi trẻ ấy được nhìn ngắm, được đắm say và trở thành ký ức của một người khác.”

12. “Tuổi trẻ, gặp được rất nhiều người. Nhưng quen được người tốt với mình là một điều không dễ. Bên cạnh người hiểu mình càng là điều khó hơn.

Có những người khi ta đang chìm ngập trong khoảng lặng, lại chợt nhớ về họ. Đến khi trông thấy hay gặp gỡ, ta vội vã len giữa sự ngọt ngào bình yên.

Đó chính là hồi ức, mang dư vị dịu dàng và rạng rỡ của thanh xuân.”

13. Nếu có một người, không tiếc vì bạn mà hy sinh cả một tuổi trẻ thì xin bạn nhất định phải trân trọng người đó.

Nếu có người không biết quý trọng bạn, khiến bạn phải lãng phí cả một tuổi thanh xuân thì mong bạn hãy nghĩ đến chuyện buông tay. Càng nắm thật chặt thì người đau đớn nhất, sẽ chỉ là bạn.

14. Tôi rất nhớ chúng ta của năm đó, hối hả chạy tới lớp khi nghe tiếng chuông báo, ngủ gà ngủ gật vì bài giảng nhàm chán, hò hét ầm ĩ khi được nghỉ đột xuất, hay phải thức ôn thi đến sáng chỉ bởi vì lúc trước không học bài.

Những năm mà tôi và bạn đều không có gì, chỉ có thời gian vừa dài vừa rộng…

15. Thanh xuân của bạn luôn có một người mà, bạn sẽ nhớ đến cả khóe miệng của cậu ta khi cậu ta mỉm cười, nhớ cả âm điệu trong giọng nói khi cậu ta nói chuyện, thậm chí nhớ cả mùi bột giặt trên quần áo cậu ta.

Chỉ vì cậu ấy, giấc mơ của chúng ta sáng rực và mạnh mẽ…

16. Ngày tốt nghiệp hôm đó ai cũng nói sẽ luôn nhớ tới nhau, chúng ta sẽ vẫn là lớp học của năm ấy. Nhưng cậu biết không, mỗi người chúng ta ai cũng đều khác.

Lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi. Sau này tớ và cậu vẫn có thể gặp nhau. Tớ không thấy được cậu của năm đó, hồn nhiên vui vẻ. Mà tớ cũng không còn là tớ của tuổi mười sáu mười bảy nữa.

Thời gian làm chúng ta thay đổi. Cuộc sống làm chúng ta bận rộn, họp lớp cũ cũng chỉ như một hình thức.

Dẫu sao cũng thật may mắn! Chúng ta không thể đi cùng nhau đến cuối đường, nhưng những năm tháng đẹp nhất cuộc đời chúng ta đã được ở bên nhau.

17. Không ai khóc, không ai buồn bã, không ai cố ý uống say.

Chỉ dạt dào những lời chúc phúc và trò quậy phá tung trời.

Một dòng nước triều gọi là “tuổi trẻ” nhấn chìm tất cả chúng tôi.

Khi con sóng rút về, một đám mình mẩy ướt sũng ngồi trên bờ cát, nhìn cô gái chúng tôi yêu quý nhất đang vẫy mạnh hai cánh tay, hạnh phúc bước lên một chặng khác trong con đường đời

18. Nếu một ngày kia bạn phát hiện ra tuổi thanh xuân đã ngủ vùi không báo trước.

Hãy yên lặng ngắm nhìn và hồi tưởng.

Thời khắc này sẽ không bao giờ lặp lại lần nữa.

Dẫu biết như vậy cũng xin đừng rơi nước mắt.

19. Tôi thích sự hết mình của tuổi trẻ. Nó là một minh chứng cho những điều ngờ nghệch ngốc nghếch điên rồ chúng ta có thể làm, nhưng lại không thể làm vào độ tuổi khác.

Vậy thì tại sao không sống hết mình? Khi mà chúng ta chỉ có thể sống một lần, và tuổi trẻ cũng chỉ có một lần mà thôi!

20. Sau này, khi ta đã ra đời làm việc, hay xa nhà để học tập, có lẽ về nhà cũng chỉ kịp nói dăm ba câu, rồi lại rời nhà đi tiếp, ngay cả một bữa cơm cũng chẳng kịp ăn.

Lúc ấy, có lẽ ta sẽ giật mình lúc ngẩng mặt lên, nhìn thấy những sợi tóc bạc đã điểm nhiều hơn trên mái đầu cha mẹ.

Thời gian vốn chẳng đợi người. Thanh xuân rất vội, thế nhưng đừng đi quá nhanh, để rồi cuối cùng chỉ còn mình ta ngơ ngẩn ở đời. Nếu có cơ hội, hãy về nhà nhiều hơn.

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

 

Để lại ý kiến của bạn