Trong nghịch cảnh, ai làm được 4 điều này thì mọi khó khăn đều sẽ vượt qua

Trong nghịch cảnh, ai làm được 4 điều này thì mọi khó khăn đều sẽ vượt qua

Trong đời, lắm lúc bạn thực sự cảm thấy như có cầu vồng nở trong lòng, phấn chấn vô cùng, cũng có khi tâm ý ủ dột như một ngày mưa buồn rầu, xám xịt. Trong nghịch cảnh, ai làm được 4 điều này thì mọi khó khăn đều sẽ vượt qua.

Khi phiền não phải nhẫn chịu được

Đời người sẽ có lúc gặp phải đủ các loại phiền não, nhưng không phải tất cả các vấn đề đều có thể giải quyết được ngay, thế nên cần học cách nhẫn nhịn. Có câu cổ ngữ rất hay rằng: “Nhẫn được tức giận nhất thời, tránh được nỗi lo trăm ngày”.

Khi chúng ta không có khả năng giải quyết vấn đề, bị tâm trạng thúc đẩy mà hấp tấp hành sự thì sẽ khiến cho mình càng bất lợi. Vậy nên cần học cách nhẫn nhịn tức giận nhất thời, lấy đại cục làm trọng.

Khi nhiễu loạn phải nhàn nhã được

Bất kể là trong cuộc sống hay trong công việc, chúng ta đều có lúc muôn sự quấn chặt tấm thân, nhiễu loạn rắc rối.

Khi chúng ta chán nản sốt ruột khó chịu, không cách nào nhẫn chịu được nữa thì phải biết tự dành cho mình một chút thời gian thanh nhàn.

Nếu chúng ta sốt ruột hấp tấp thì làm việc cũng sẽ mang theo tâm trạng đó, càng làm càng hỗn loạn. Hãy học cách thả lỏng cái tâm, để cái đầu bình tĩnh lại thì mới có thể xử lý tốt hơn.

Trong nghịch cảnh, ai làm được 4 điều này thì mọi khó khăn đều sẽ vượt qua
Trong nghịch cảnh, ai làm được 4 điều này thì mọi khó khăn đều sẽ vượt qua

Khi vấn vương phải cắt bỏ được

Người thành đại sự tuy không phải là máu lạnh vô tình nhưng cũng cần biết lựa chọn, cắt bỏ.

Nếu lúc nào cũng bị những vấn vương bám víu trong lòng thì sẽ chẳng làm tốt được bất cứ việc gì.

Những tình cảm chuyện xưa dĩ vãng, cần biết buông bỏ. Những vấn vương hiện tại, cần biết lựa chọn cái nào giữ cái nào buông.

Nếu một mặt muốn thành tựu sự nghiệp, vượt trên tầm thường, một mặt lại không cách nào cắt bỏ được những vấn víu vấn vương thì sẽ hao phí thời gian vô ích, sẽ chẳng làm nên một việc gì.

Khi thất vọng phải bình tĩnh được

Đời người thường thất vọng nhiều hơn đắc ý, thất bại, phẫn uất, nản lòng là lẽ thường tình. Nhưng nếu muốn làm nên sự nghiệp thì lòng dạ nhất định cần phải rộng, tâm phải lớn, phải dung nạp được thất bại, phải biết bình ổn lại tâm trạng, bình tĩnh lại nội tâm, từ trong thất bại tìm nguyên nhân, tìm những chỗ mình sai lầm, từ đó sửa chữa, cải thiện, nâng cao. Như thế mới có thể tìm được sự đột phá, có được cuộc đời mà không phải chìm đắm trong trầm luân suy sụp.

Khi ở đáy vực sâu cuộc đời thì điều đáng sợ không phải là những thách thức gian nan ấy, mà chính là sự yếu đuối và co ro sợ sệt của của bản thân.

Một người thất bại không có gì đáng hổ thẹn, điều đáng hổ thẹn chính là không dám đối diện với thất bại, không dám gánh vác trách nhiệm, chỉ biết oán Trời trách người, oán trách vận mệnh không công bằng.

Khi rơi vào nghịch cảnh, thay vì than khóc đau khổ, mà có thể làm được bốn điều trên thì bạn chính là đang làm chủ cuộc đời của mình rồi.

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

Để lại ý kiến của bạn