Sau tất cả, mọi chuyện rồi sẽ ổn

Sau tất cả, mọi chuyện rồi sẽ ổn

Sự thật là sau tất cả, mọi chuyện rồi sẽ ổn cả. Hy vọng với những gì đã mất đi sẽ đều thản nhiên mà chấp nhận, đón chào nó, để tiến tới ngày mai – tươi sáng và rực rỡ hơn rất nhiều.

Chúng ta cũng sẽ có lúc một mình âm thầm làm việc đến bán mạng, bụng đói rồi, thì ăn nốt mẩu bánh mì ban sáng vẫn còn hay úp gói mì tôm cho qua ngày, rồi lại một mình dẫm lên bóng đèn đường về nhà…

Chúng ta sẽ có lúc ngồi một mình ở trong căn phòng trống rỗng, chọn một bộ phim cũ, trời sáng lúc nào cũng không hay.

Nhưng bạn biết đấy, chúng ta luôn chỉ chú ý tiến về phía trước, lại không nhớ điểm bắt đầu. Chúng ta ngày càng tốt lên, nhưng những phiền não của chúng ta lại chẳng giảm bớt đi.

Có lẽ bạn đang đi qua một con đường chông gai…

Vô vàn rắc rối chỉ chờ để đổ vào cuộc đời bạn.

Không nhà. Không xe. Mỗi lần đi học, đi làm là từng đấy lần chen chúc, đuổi theo xe buýt.

Đến công ty, làm việc phải nhìn sắc mặt người khác, thường xuyên chịu ấm ức.

—•••—

Rồi người bạn thích rất lâu bỗng nhiên nói với bạn rằng họ sắp kết hôn, người đã từng yêu bạn rất lâu bỗng nói với bạn họ yêu người khác rồi.

Và còn có hôm bạn chỉ dừng lại và ngắm đôi giày rất lâu trong cửa hàng nhưng lật đi lật lại ví lại chẳng có đồng nào….

Tất cả những gì bạn từng trải qua, trong mỗi chúng ta, ít nhất cũng đã từng có một lần. Nhưng cho dù bạn đang phải trải qua những gì, cũng mặc kệ bạn sẽ phải đối mặt với những gì, bạn đều có thể tin rằng chỉ cần bạn luôn cố gắng tiến về phía trước, tất cả mọi thứ đều sẽ ổn cả!

Đau lòng thì ăn, mệt mỏi thì ngủ, bực tức xong thì nở nụ cười. Vì cuộc đời này không vì bạn giận dữ mà an ủi. Cuộc đời này càng bạc bẽo bao nhiêu, bạn càng phải tự yêu lấy bản thân mình.

Rồi sẽ có một lúc nào đó bạn nhận ra rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn, tất cả nỗi bực dọc và băn khoăn ấy chẳng quan trọng bằng chính bản thân mình, cũng chẳng quý giá bằng chính bản thân mình.

Sau tất cả, mọi chuyện rồi sẽ ổn
Sau tất cả, mọi chuyện rồi sẽ ổn

Cho dù tối qua bạn có có đau đớn đến thế nào thì sáng hôm sau tỉnh dậy, thành phố vẫn tiếp tục nhộn nhịp, tiếng người nói chuyện, tiếng xe cộ chuyển động vẫn ầm ĩ như thường.

Sẽ không có ai để ý bạn đã mất đi điều gì, không ai quan tâm bạn vui vẻ ra sao. Thế giới này sẽ không vì bạn buồn mà dừng lại, không vì bạn yếu đuối mà nâng đỡ.

—•••—

Thế giới này chỉ coi bạn là một phần tử bé nhỏ, mà phần tử bé nhỏ ấy chẳng thể ảnh hưởng đến guồng quay chung của thế giới.

Nhưng cuối cùng thì mọi chuyện sẽ ổn thôi. Nếu như chưa ổn, thì đó chưa phải là cuối cùng.

Bởi vì rồi sẽ có một ngày, bạn nhận ra rằng có thứ quan trọng hơn nỗi buồn, và bạn thì chẳng thể nào sống cả đời với nỗi buồn ấy được. Nếu như không thể tự chữa lành vết thương, hãy để thời gian an ủi và xoa dịu vết thương lòng của bạn.

Đúng là mọi chuyện rồi sẽ qua đi, chỉ là không biết khi nào sẽ qua đi mà thôi. ngày hôm nay chưa ổn, chắc ngày mai sẽ ổn. ngày mai chưa ổn thì ngày kia sẽ ổn thôi. mà nếu ngày kia chưa ổn, thì ngày kìa, ngày mốt, ngày sau đó… cuối cùng sẽ ổn.

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn. 

Để lại ý kiến của bạn