Sau 40 tuổi, có 15 điều cần ghi nhớ

Sau 40 tuổi, có 15 điều cần ghi nhớ

Đời người cũng chỉ mấy chục năm ngắn ngủi, chớp mắt là đã hết.  Sau 40 tuổi, có 15 điều cần ghi nhớ. Nhìn lại cuộc đời mỗi người chúng ta, thật bận rộn, thật mệt mỏi. Dù cho cả một đời vất vả, nhưng sau cùng vẫn có nhiều việc ta chẳng thể hoàn thành được.

Cả một đời cố gắng tiết kiệm, tằn tiện, tích cóp, vậy mà vẫn thấy tiền bạc không bao giờ là đủ cả.

Con người ta, cả một đời cố gắng chịu đựng, nhường nhịn, thậm chí lo sợ, nhưng dù cho cẩn thận thế nào thì ta vẫn bất cẩn, gây ra lỗi lầm với không ít người.

Vậy nên sau 40 tuổi hãy ghi nhớ kỹ những điều này:

1. Đừng để thiếu tiền chi tiêu cuộc sống. Nếu thiếu, đó là lỗi của bạn.

2. Sở hữu nhà hay thuê không quan trọng, miễn là nơi ở đàng hoàng và luôn có sẵn tài chính đảm bảo rằng mình xoay xở được vào những lúc cấp bách.

3. Đừng cho nhiều người vay tiền. Nếu cho ai vay thì đảm bảo rằng đó là việc bạn phải làm thay vì cứ nể là cho vay. Cũng hạn chế vay tiền người khác và nếu vay ai thì phải trả hết cho người ta

4. Không oán trách, chỉ trích bản thân, chừa lại cho mình một phần lạc quan, an yên. Không cưỡng cầu, mong mỏi thái quá, chừa lại cho bản thân một phần điềm tĩnh, thản nhiên. Không so đo, tính toán chi li, chừa lại cho bản thân một phần tình cảm chân thành nhất.

5. Đừng đòi hỏi người khác phải thông cảm cho bạn khi mà bạn đủ trải nghiệm để hiểu cho người ta.

—•••—

6. Hạn chế để mình ngã xuống trong cuộc đời vì ngã ở tuổi này khó đứng dậy

7. Cô đặc lại các mối quan hệ bạn bè. Đã thân rồi thì cố làm tri kỷ. Đã tốt rồi thì hãy thân. Và đừng đánh mất người bạn nào ở tuổi này mà lỗi thuộc về bạn.

Sau 40 tuổi, có 15 điều cần ghi nhớ
Sau 40 tuổi, có 15 điều cần ghi nhớ

8. Đừng lăng nhăng bồ bịch vì đây là cái tuổi bạn sống cho hạnh phúc chứ không phải sống cho tình yêu.

9. Đừng thương yêu con bằng cách sở hữu và o bế. Hãy mạnh dạn thả chúng ra cuộc đời và tập cho chúng cách chịu trách nhiệm.

10. Hãy chọn một góc bình yên trong căn nhà và nếu có bão tố gì bên ngoài thì hãy tìm về đó mà trú ngụ.

11. Có những việc không hiểu được thì không cần phải hiểu, có những người không đoán được thì không cần phải đoán, có những lời lẽ nghĩ không thông thì không cần phải nghĩ thêm được nữa.

12. Dành thời gian nhiều hơn cho người thân và bạn bè vì quỹ thời gian chúng ta không còn nhiều.

13. Đừng nói nhiều về quá khứ của 40 năm qua vì đó đã là một phần trong cuộc đời chúng ta rồi. Nghĩ về quá khứ nhiều chỉ làm mình cằn cỗi đi trong khi cuộc sống luôn cần những điều tươi mới.

14. Có những chuyện không cần phải xem nặng đến thế, bản thân ta vốn đã rất khổ, rất mệt nên cũng không cần vì những chuyện không đáng mà giày vò bản thân.

15. Làm việc thiện nhiều hơn và học cách bao dung với cuộc đời nhiều hơn.

-Sưu tầm-

>>> Bạn sẽ quảng cáo online hiệu quả hơn nhờ giải pháp này

Để lại ý kiến của bạn