quả báo nặng nề của việc ngoại tình

Quả báo nặng nề của việc ngoại tình dù là đàn ông hay phụ nữ cũng phải khắc cốt ghi tâm

Lạc thú từ việc cặp bồ, ngoại tình chỉ là những khoái cảm nhất thời, thế nhưng tội nghiệp mà nó mang lại sẽ khiến bạn phải chịu báo ứng nặng nề. Vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ về những quả báo nặng nề của việc ngoại tình trước khi làm nó.

Khi ngoại tình ta có thể có được những lạc thú nhất thời. Thế nhưng nỗi đau ta gây ra cho người bạn đời sẽ ám ảnh họ mãi mãi.

Người bị phản bội sẽ luôn dằn vặt trong đau khổ. Rằng họ chẳng làm gì sai nhưng lại bị người mình tin yêu lừa giối.

Vậy nên, theo lời Phật dạy:

Ngoại tình, quan hệ tình dục ngoài hôn nhân chính là tội tà dâm.

Tội nghiệt mà nó gây ra sẽ chất cao như núi. Khiến người phạm phải chịu vô vàn quả báo ghê rợn:

Dù là đàn ông hay đàn bà. Khi ngoại tình sẽ phải chịu 9 quả báo ghê rợn này:

Quả báo nặng nề của việc ngoại tình

1. Người tà dâm, ngoại tình sẽ lâm vào cảnh nhà tan cửa nát, sự nghiệp lụn bại, bị người đời khinh miệt.

Dù có nhận được sự tha thứ của gia đình họ cũng không bao giờ thoát khỏi sự dị nghị của người đời.

2. Cha hay mẹ ngoại tình, gia đạo không êm ấm con cái khi lớn lên chắc chắn sẽ không nên người.

Nhẹ thì là gánh nặng của gia đình, nặng sẽ đày đọa cha mẹ cả đời.

3. Khi lựa chọn ngoại tình, đồng nghĩa với việc người đó sẽ phải chịu quả báo mãi sống trong bần cùng, hèn mọn, mất hết tất cả những gì đang có.

quả báo nặng nề của việc ngoại tình
Quả báo nặng nề của việc ngoại tình

4. Người tà dâm dù may mắn tìm được người nên duyên vợ chồng sau này.

Nhưng chắc chắn người bạn đời sẽ lăng loàn, không tiết hạnh.

Đây chính là cái giá họ phải trả cho ác nghiệp mình tạo nên.

5. Khi âm đức bị tổn hại. Dù sám hối cả đời người phạm tội ngoại tình cũng đừng mong có được hậu vận an yên.

Dù họ cố gắng nỗ lực không ngừng. Đến cuối cùng vẫn ra đi trong cảnh trắng tay, không người kề cận.

***

6. Có con cái gian dâm sẽ khiến cha mẹ nhục nhã, ê chề với họ hàng, làng xóm.

Một người gian dâm không chỉ nhục nhã riêng mình mà còn phải gánh thêm tội bất hiếu.

7. Phụ nữ dâm đãng, không biết giữ gìn xác thân sẽ tự tạo nghiệp cho mình. Người xưa có câu ‘tam tinh thành nhất độc’

Vậy nên nếu đã từng ăn ngủ với 3 người đàn ông người phụ nữ ấy rất dễ bị bệnh nan y.

8. Dù là đàn ông hay phụ nữ, nếu tuổi trẻ tà dâm, bội bạc khi về già đừng mong được con cái hiếu thuận chăm sóc. Sống cô đơn, tủi nhục lúc cuối đời là điều chắc chắn.

9. Nếu đã ngoại tình, tà dâm nhưng vẫn dửng dưng như không. Không thành tâm sám hối sẽ tự tổn đức, tổn thân mình. Càng ngông nghênh, háu thắng càng rước họa vào người.

Dù đã kết hôn hay chưa. Khi đã dành tình cảm cho đối phương ta nên có trách nhiệm với tình cảm đó. Phải chắc rằng mình sẽ khiến đối phương hạnh phúc.

Đừng bao giờ bắt cá hai tay. Cũng đừng mèo mả gà đồng bởi khoái lạc nhất thời ấy sẽ khiến bạn phải hứng chịu những quả báo nặng nề của việc ngoại tình mãi không thể siêu thoát.

Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

10 Thoughts to “Quả báo nặng nề của việc ngoại tình dù là đàn ông hay phụ nữ cũng phải khắc cốt ghi tâm”

 1. Mến ĐX

  Chồng tôi có người phụ nữ khác. Anh ấy đã viết đơn li hôn. Tất cả bạn bè và 2 bên GĐ đều không ai đồng tình việc đó. Chúng tôi đã có 2 con. Tất cả mọi người ai cũng khuyên ngăn không có hiệu quả. Toà đã gọi tôi lên nhưng tôi chưa lên toà. Tôi rất muốn GĐ đoàn tụ giờ đây tôi phải thế nào đây?

 2. lưu thi đô Nguyên

  tôi đã từng bị Phan bội va tôi hiểu cam giác đó đau đến thế nào, vì con nen tha thứ cho nhau co hoi vi ai kg mắc sai lam, nhưng nếu xay ra lần nữa, tôi thà chấp nhận mất đi chồng, chứ kg chấp nhận sống chung chồng…

 3. Trinh

  Tôi có người ban đã thôi ck. Làm ăn chung ck tôi. Luc tộ sanh be thứ 2 ng bạn ng chị ăn ở ck tôi pha thai mấy lần. Trước mặt tôi cứ noi mình là ng nhu nu ko lăng nhăng cao thượng một mình nuôi 2 con. Noi rất hay làm tôi rất tin tương nhưng nào ngờ. Tôi đau đớn tột cùng. Tôi ko cao quy nhung khi ck đa phần bôi đó là vết dơ toi ko the tha thu dc. Gd tan nát 2 dua con thơ dai.

 4. Thiên Ý

  Nếu như hôn nhân không tình yêu, không hạnh phúc?
  Cô ấy đến với chồng vì anh ta là một người đàn ông tốt. Nhưng bao năm chúng sống chỉ có sự tôn trọng và nghĩa vợ chồng. Rồi cô ấy lỡ có tình cảm với một người CON GÁI khác, là tình yêu đồng giới. Họ đến với nhau như những người bạn nên gia đình bạn bè không mảy may nghi ngờ. Họ hạnh phúc khi ở cạnh nhau và hạnh phúc khi quan hệ thể xác. Cô ấy có được những cảm xúc và khoái cảm mà chồng không mang lại được. Thời gian trôi qua, biết là sai, họ đã rất nhiều lần, RẤT RẤT nhiều lần chia tay nhưng cuối cùng vẫn không thể buông. Cô ấy còn con cái, người con gái kia cũng còn cả tương lai phía trước. Họ nghĩ rằng có duyên nhưng không phận, họ gặp gỡ quá muộn màng, thứ mà họ nợ nhau cả đời này mãi mãi cũng chỉ là tình cảm, sẽ chẳng có hi vọng vào một ngày cả hai có thể bên nhau thực sự. Họ phải làm sao? Họ đã tạo nghiệp? Đã gây nên tội ác phải không?

  1. Lan

   Khi xã hội còn nhiều điều chưa chấp nhận đồng giới các bạn còn ngại ngần . Chẳng có tội gì khi mình có cảm xúc vơi ai đó . Mình làm gì cho mình vui vì cuọc sống rất ngắn ngủi . Chồng chỉ là người dưng . Cần có trách nhiệm với con mình . Cứ yêu đi khi số phận mình là thế

 5. Ngoc

  Bai viết ve qua bao rát hay , cam ơn nguoi chinh trú

 6. dang ngan

  Tôi và chồng tôi quen nhau lúc còn đi học. Ra trương Đi làm ck toi kinh doanh quan ăn. Tôi sanh đứa con đầu lòng gia đình buôn bán khó khăn. Tôi vỡ kê hoạch sau 2nam sanh dua thu 2. No nan chong chất chong toi ngoai tinh với ban tôi. Ban toi kha gia vua thoi ck vi ck ngoai tinh với ban cua ban toi. Những lời ban toi noi với toi là một phu nu doan chinh nhưng sau lưng lại ăn ở với ck tôi để có thai roi bỏ 2lan. Toi vi ck muon no lam vao canh no nan con nhỏ. Ck toi noi vi toi va 2dua con. Ng ban toi giúp vk ck toi rất nhiều. Ban toi chua bit toi da bit. Jo toi phai lam Sau. Toi ko co tiền Mac no toi muon giai thoát nhung so no toi con 2con Nho. Toi khai làm Sao

  1. TrA

   Có 1 cuộc nói chuyện với chồng thẳm thắn xem anh chọn gia đình hay chọn bồ rồi quyết cũng ko muộn ,ko việc gì là ko làm được cả ,nhiều người mẹ đơn thân nuôi dưỡng 2 con khó khăn trăm bề vẫn vượt qua được ,bạn còn cha mẹ ,anh chị em và những người tốt bên cạnh hãy cố lên đồng thời ly hôn ko là giải pháp tốt nhất đâu bạn ,hãy cho ck một cơ hội nếu anh ta còn yêu thương bạn và 2 đứa trẻ, biết đâu ck bạn chỉ lợi dụng cô bạn ấy vì họ có tiền để giải quyết vấn đề nợ nần thôi chứ ko yêu thương thật lòng
   Đôi luc con người ta bị hoàn cảnh đẩy vào đường cùng nên lựa chọn sai
   Thân chúc bạn nhiều sức khỏe và lý trí vượt qua khó khăn này

  2. Lan

   Nếu yêu chồng để anh ấy lựa chọn . Bình tĩnh nhẹ nhàng thôi . Làm ầm ĩ cũng tổn thương cả 2 cả con cái nữa . Tình yêu có thời gian nhất định của nó . Nếu đủ yên anh ấy sẽ quay về .
   Chỉ cần nói nhẹ em biết chuyện đó nhưng anh cần có thời gian để lựa chọn . Đừng ép quá bạn cao thượng bạn sẽ vui trước tiên . Đến lúc thực sự mất bạn là người cũng đau lắm . Cả 3 cùng đâu .

Để lại ý kiến của bạn