Phụ nữ ngoài 40 sẽ hiểu

Phụ nữ ngoài 40 sẽ hiểu

Phụ nữ ngoài 40 ít ồn ào, ít khoe khoang. Những được mất ở đời lẽ thường tình. Đắng cay thì tự mình vượt qua, hạnh phúc thì bản thân mình tự thưởng…

Phụ nữ khi còn trẻ, thường sợ mình chưa đủ tốt trong mắt người khác. Nên cứ ra sức hoàn thiện hình ảnh của mình. Lỡ gặp chuyện gì, dù đó không phải là lỗi của mình cũng ra sức giải thích.

Phụ nữ càng trẻ lại càng sợ nhiều thứ. Phụ nữ chưa từng trải lại càng muốn có nhiều mối quan hệ bên ngoài.

Nhưng cuộc đời vốn dĩ chẳng phải vẹn tròn. Trong mắt người khác, nếu mình đủ tốt thì không cần giải thích. Nếu mình chưa đủ tốt thì giải thích cũng bằng thừa.

Phụ nữ còn trẻ, họ không hiểu được điều đó. Cứ muốn làm hài lòng tất cả thiên hạ. Nhưng thiên hạ thì rộng lớn, lòng người thì nông sâu khó đoán. Cứ cầu toàn thì ắt chỉ nhận về sự mệt mỏi.

Đàn bà ngoài 40 sẽ nhận ra rằng, mặc kệ thiên hạ, chỉ cần lòng mình bình yên là đủ. Họ nhìn đời bằng con mắt của sự từng trải và chiêm nghiệm.

Họ biết rằng, một người đàn bà giàu sang, son phấn chưa chắc đã hạnh phúc. Một người đàn bà mạnh mẽ chưa chắc đã có một cuộc sống dễ dàng.

Họ sẽ hiểu rằng, đằng sau mọi hào nhoáng phù phiếm ắt hẳn phải có đánh đổi.

Phụ nữ ngoài 40 sẽ hiểu
Phụ nữ ngoài 40 sẽ hiểu

Một cô gái 20 hay 30 tuổi sẽ thầm ghen tị với bạn bè khoe chồng giàu, xe sang, nhà đẹp. Nhưng đàn bà 40 biết rằng với phụ nữ, tài sản quý giá nhất chính là cái Tâm của chồng và một cuộc sống hạnh phúc cho con.

Đàn bà càng trẻ càng thích những cuộc chơi, thích có nhiều bạn. Nhưng đàn bà ngoài 40, không cần nhiều bạn, chỉ cần những người tâm giao.

Có thể không gặp gỡ thường xuyên, không hẹn hò cà phê nhiều lần nhưng mỗi lần gặp biến cố, khó khăn thì luôn tin tưởng để giãi bày. Thiên hạ rộng lớn, chỉ cần một vài người hiểu đó cũng là điều trân quý ở cuộc đời này.

Đàn bà ngoài 40 ít ồn ào, ít khoe khoang. Những được mất ở đời lẽ thường tình. Đắng cay thì tự mình vượt qua, hạnh phúc thì bản thân mình tự thưởng.

Họ sẽ không than vãn, khóc than khi gặp những chuyện đau lòng. Họ biết rằng, mọi vấn đề phải tự mình vượt qua. Hạnh phúc của bản thân tự mình nắm giữ, chẳng mong ai đó sẽ mang lại cho mình.

Đàn bà ngoài 40, biết trân trọng hạnh phúc hiện tại. Dẫu chồng còn nhiều điểm chưa tốt, dẫu cuộc sống mình còn nhiều điều chưa vừa ý thì họ cũng hài lòng với những gì mình đang có.

Công việc dù vất vả, lòng người dù bạc bẽo nhưng chỉ cần bước về nhà mọi thứ ấm áp và bình yên thì đã thấy mình hạnh phúc.

Hạnh phúc lớn nhất đời người chính là ban ngày có thể nói cười, ban đêm có thể ngủ một giấc thật say.

Sống trên đời không cần phải cố chấp, hãy cứ đối đãi chân thành nhất với mọi việc mình gặp trong cuộc sống, chúng ta sẽ cảm thấy thanh thản, nhẹ nhàng.

Đàn bà ngoài 40 hiểu rằng bình yên nằm trong chính nội tâm của mình. Họ ít quan tâm đến miệng lưỡi thế gian, bàng quan trước mọi khen chê tị hiềm của người đời.

Ai tốt xấu, ai khen chê thì mặc kệ. Chỉ cần mình hiểu cuộc sống của mình và lòng mình thật sự bình yên là đủ.

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

Để lại ý kiến của bạn