Phải đến khi trưởng thành, ta mới hiểu bố mẹ đã từng vất vả thế nào

Phải đến khi trưởng thành, ta mới hiểu bố mẹ đã từng vất vả thế nào

Có câu ca dao “Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Phải đến khi trưởng thành, ta mới hiểu bố mẹ đã từng vất vả thế nào.

Loading...

1. Khi bạn trở về nhà, bữa cơm bao giờ cũng thịnh soạn, đủ đầy. Thế nhưng khi bạn xa nhà, bữa cơm của bố mẹ vô cùng đơn giản, đạm bạc. Bố mẹ dù giàu hay nghèo, cũng không bao giờ để bạn phải sống trong cảnh thiếu thốn, đói kém.

2. “Con trai, 2 ngày nữa bố mẹ gửi tiền cho con nhé?” Khi nghe câu nói này, đừng tỏ thái độ cáu gắt, không vui, giục giã. Bởi để có tiền gửi bạn, bố mẹ đã phải chạy vạy, đánh đổi rất nhiều.

3. Nỗi buồn lớn nhất của tuổi già chính là khi trở về nhà không thấy con cái, và phải tiễn đưa con cái đi làm ăn xa.

4. “Dù gia đình tôi rất nghèo, nhưng thật lạ, tôi chưa bao giờ phải chịu khổ vì còn có bố mẹ. Chỉ cần bố mẹ còn sống, tôi mãi mãi được bảo vệ, có nơi chốn để tìm về”.

5. Duyên phận giữa cha mẹ và con cái rất sâu đậm nhưng chẳng thể kéo dài mãi mãi. Đời này kiếp này, bạn sẽ không ngừng đưa mắt nhìn bóng dáng họ càng lúc càng xa. Bạn đứng bên này đường, nhìn họ dần biến mất nơi ngã rẽ đằng xa, hơn nữa, họ dùng bóng lưng nói với bạn: “Không cần đuổi theo đâu con.

6. Quần áo của chúng ta luôn nhiều hơn quần áo của bố mẹ, điện thoại của chúng ta luôn đắt hơn điện thoại của bố mẹ, sinh nhật của chúng ta luôn hoành tráng hơn sinh nhật bố mẹ.

—•••—

7. Tôi nhận lại đôi quang gánh từ mẹ, dù sức dài vai rộng, nhưng gánh lên không nổi.

8. Vì con cái bố mẹ có thể làm tất cả, thậm chí là chạy vạy những người họ vô cùng căm ghét.

Phải đến khi trưởng thành, ta mới hiểu bố mẹ đã từng vất vả thế nào
Phải đến khi trưởng thành, ta mới hiểu bố mẹ đã từng vất vả thế nào

9. Cha là người đàn ông chưa bao giờ nói yêu bạn, nhưng lại sẵn sàng cho bạn tất cả mà không cần nhận lại.

10. Đi làm rồi mới hiểu mỗi một đồng tiền bố mẹ kiếm được đều không hề dễ dàng. Hóa ra, cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng cả, khi bạn cảm thấy nó dễ dàng, nhất định là đang có người thay bạn gánh vác lấy phần không dễ dàng ấy.

11. Ngày xưa, lúc còn ở gần bố mẹ, tôi luôn cảm thấy mẹ tôi đi chợ dường như không cần đến tiền, vì ngày nào bữa cơm cũng có thịt, có cá, có rau, có hoa quả. Sau này xa nhà rồi mới biết, chút mắm, chút muối cũng phải tính từng đồng.

12. Càng lớn tôi càng hiểu nỗi vất vả của bố mẹ, Hiện tại mỗi lần bố mẹ gọi điện hỏi: “Cuối tuần này có về không con?”, tôi đều cảm thấy mắt mình cay cay. Bố mẹ tôi đang già đi thật rồi.

13. Lớn bằng từng này vẫn ngửa tay xin tiền bố mẹ. Mỗi lần tiêu pha, tôi đều không nghĩ ngợi gì, chỉ thấy vui và thỏa mãn ngay lúc ấy. Rồi khi nhìn thấy bóng lưng ngày càng nhỏ đi của bố, của mẹ, mới cảm thấy hối hận, hóa ra bấy lâu nay mình chỉ theo đuổi những thứ phù phiếm, mà quên đi những gì yêu thương ngay kề bên.

14. Tôi không biết mình đã xem ở đâu một đoạn clip ngắn, trong clip là một cô gái vừa sinh con sau nhiều giờ “vượt cạn” vất vả, gia đình nhà chồng vây lấy em bé mới sinh, trên mặt là những nụ cười hạnh phúc, chỉ riêng người cha của cô gái lại khóc như một đứa trẻ, vừa khóc vừa nói: “Khổ thân con gái tôi! Con gái tôi phải chịu khổ rồi!”

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

Để lại ý kiến của bạn