Nhớ kỹ 10 điều sau để sống tốt giữa thiên hạ vô tình

Nhớ kỹ 10 điều sau để sống tốt giữa thiên hạ vô tình

Bạn hãy nhớ kỹ 10 điều sau để sống tốt giữa thiên hạ vô tình, vì đôi khi cuộc sống có những điều mình không mong muốn.

1. Mắt nhìn thấy chưa hẳn là sự thật. Tai mình nghe cũng bị lật ngả nghiêng.

Bởi miệng đời đồn thổi rất linh thiêng. Thêm mắm muối rồi khiêng đi buôn bán.

2. Chẳng bao giờ người ta cần có lý do để ghét bỏ ai đó. Yêu hay ghét nó là cảm giác của mỗi người, mà con người luôn là tạo vật đầy rẫy mâu thuẫn, thế nên, có bới móc tìm ra lý do biện minh cho việc yêu quý hay hờn ghét, nói thật là chẳng để làm gì.. Nó ghét vì nó thích thế, vậy thôi!

3. Thiên hạ đáng sợ lạ lùng. Họ thích suy diễn từ suy nghĩ của chính họ và vẽ nên những câu chuyện mà ngay cả nhân vật chính cũng không biết gì

Càng ngày tôi càng thấy cần phải vỗ tay cho một số người xung quanh mình. Họ diễn hay quá và hạ màn cũng thật bất ngờ.

4. Đời người ngắn lắm, sống cho mình còn chưa đủ, nói gì đến việc bận đi làm hài lòng người khác: Miệng của người ta còn tai của mình, đừng quan tâm đến họ

5.Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác. Khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình Và khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay.

Không phải cứ tốt với người ta là người ta cũng sẽ tốt lại với mình. Không phải cứ thật lòng là sẽ được đền đáp đâu.

—•••—

Nhớ kỹ 10 điều sau để sống tốt giữa thiên hạ vô tình
Nhớ kỹ 10 điều sau để sống tốt giữa thiên hạ vô tình

6. Người đời không nuôi bạn lớn ngày nào. Lúc bạn đau khổ, họ cũng không ở cạnh lo cho bạn, vỗ về nỗi đau của bạn. Lúc bạn vui, họ lại càng không quan tâm, chưa kể còn có phần ganh ghét. Thế thì chả việc gì phải bận tâm lo sợ đám đông người đời đánh giá cuộc đời bạn ra sao?

7. Miệng lưỡi người nào ai quản nổi? Họ nói những gì họ thích và làm những điều họ muốn chẳng bao giờ quan tâm tới những tàn nhẫn của “thú vui” ấy. Rồi nạn nhân sẽ sống thế nào đây?

8.Mặc kệ bọn nó nói gì, bạn sống cho mình chứ không phải cho thiên hạ. Mình cứ sống vui, sống khỏe, không đánh mất sự lương thiện trong mình là được! “Lương thiện thì thiệt thân” ư? Ít nhất tôi cứ sống cho tốt cái bụng mình thì chẳng bao giờ phải hổ thẹn với đời!

9. Miệng đời nào nuôi ta lớn. Thói đời bạc bẽo răn dạy ta khôn. Người đời thích nói sướng mồm. Miệng tạo thêm nghiệp, chẳng thèm để tâm. Thôi thì ta cứ giả câm… Không nghe, không thấy, lỗi lầm thứ tha.

10, Mới nếm chút yêu thương đã nghĩ đến chuyện bên nhau mãi mãi. Mới quen được vài ngày bạn đã nghĩ đến chuyện sát cánh cả đời. Khó trách bạn lại oán hận, đau lòng nhiều như thế.

Đây đều là cái giá phải trả của sự ngây thơ.

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

Để lại ý kiến của bạn