Người khôn ngoan sống ở đời nắm rõ điều này

Người khôn ngoan sống ở đời nắm rõ điều này

Nhỏ không nhịn khó thành đại sự. Người khôn ngoan sống ở đời nên nắm rõ điều này. Những người có thể nên đại sự đều chịu được những thứ khổ mà người khác không chịu được để rồi ngồi lên ngai vàng mà người khác không với tới được.

Loading...

Làm việc, trầm ổn, việc gì cũng thành công; đi đường, bình tĩnh, đi được càng xa.

Làm người, lương thiện với người khác nhất định phải có chừng mực

Bởi lẽ thật thà quá dễ bị ức hiếp, bạn phải biết rằng bạn dành cho người khác sự lương thiện, nhưng họ chưa chắc đã báo đáp lại bạn bằng sự lương thiện y như vậy.

Con người chính là như vậy, nếu bạn quá hiền lành, họ sẽ cảm thấy bạn dễ ức hiếp, chuyện gì cũng vứt sang cho bạn, trách nhiệm nào cũng đổ hết lên bạn.

Làm người đừng quá lương thiện, bởi lẽ luôn có người chầu trực lợi dụng lòng tốt của bạn để hại bạn. Bạn càng nhân nhượng, người khác càng được nước lấn tới; bạn càng lùi bước, họ càng đuổi cùng giết tận.

Người hiền dễ bị ức hiếp, ngựa hiền dễ bị người ta cưỡi, phàm làm việc gì cũng phải có chừng mực, giới hạn. Quá hiền lành, lâu dần sẽ mất đi sự cảnh giác; quá khiêm nhường, lâu dần sẽ trở thành yếu đuối.

Sống ở đời, nếu muốn thực sự trưởng thành, tâm phải cứng rắn

Đối xử với người khác, phải “cứng” một chút, cứng ở đây không phải là ăn miếng trả miếng, oan oan tương báo, mà là không tranh, không nói, không phẫn nộ, thay vào đó trầm ổn, im lặng nhiều hơn một chút, bởi lẽ đôi khi, “im lặng chính là đỉnh cao của sự khôn ngoan”. Khiến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn, học cách bảo vệ bản thân.

Đừng lúc nào cảm thấy “ngại quá”, đừng lúc nào cũng quá nhẫn nhịn, nhân nhượng người khác. Làm người, chỉ khi nhẫn tâm một chút thì mới đứng được vững.

Người biết cảm ơn, hãy lại gần họ nhiều hơn một chút, còn đối với những kẻ không có lương tâm, tránh được càng xa thì càng tốt. Người khác đụng chạm tới lòng tự tôn của bạn, hãy dũng cảm phản kích lại, lúc nên ra tay hãy ra tay, đây mới là sự hồi đáp tốt đẹp nhất, giá trị nhất cho sự lương thiện của bạn.

Người khôn ngoan sống ở đời nắm rõ điều này
Người khôn ngoan sống ở đời nắm rõ điều này

Giao tiếp, miệng phải ngọt

Sống ở đời, nhất định phải học cách nói chuyện, “học ăn học nói, học gói học mở”, mỗi một câu nói ra phải khiến người khác tâm phục khẩu phục, mỗi một câu nói phải “vạn tiễn xuyên tâm”, đi vào lòng người.

Trong xử thế, nhất định phải linh hoạt, đừng quá cứng nhắc, làm sao để người khác cảm thấy bạn xứng đáng để họ giúp, chỉ cần khéo một chút, nhất định sẽ để lại được ấn tượng tốt trong mắt người khác.

Trong công việc, người giỏi giao tiếp, khéo miệng luôn có được rất nhiều sự giúp đỡ từ người khác, bởi lẽ mọi người đều cảm thấy đối xử với người “kém cỏi hơn mình” thì nên “rộng lượng chỉ giáo”. Trong cuộc sống, những người biết ăn nói luôn “lăn lội” rất tốt bởi họ nhiều bạn bè, lại được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Ngoài ra, khi nói chuyện phải luôn mỉm cười, thân thiện, bởi dẫu sao thì ai cũng thích lại gần một người có nụ cười tươi sáng, một người với năng lượng tích cực chứ không muốn ở gần một người suốt ngày mặt lạnh lùng, ủ rũ.

Làm việc, xử lý phải “ổn”

Xử lý việc không được vội vàng, hấp tấp, chỉ nhìn cái lợi trước mắt, “dục tốc bất đạt”, trầm ổn, bình tĩnh bao giờ cũng tốt hơn. Trầm ổn là một thái độ xử thế mà ai cũng nên học trong cuộc sống.

Nếu bạn làm việc qua loa, không có một chút trách nhiệm nào, vậy thì ấn tượng của người khác về bạn sẽ bị “giảm giá” rất nhiều. Bất kể là làm việc gì cũng phải vấn lương tâm của mình, làm sao cho không hổ thẹn với chính mình và người khác.

Miệng phải ổn, không được tùy tiện mở mồm nói hay hứa linh tinh; Tay phải ổn, việc không nắm chắc không tùy tiện ra tay; Tâm phải ổn, không dễ dàng để lộ ra suy nghĩ của bản thân, để người khác nhìn thấu.

Làm việc, trầm ổn, việc gì cũng thành công; đi đường, bình tĩnh, đi được càng xa.

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

Loading...

Để lại ý kiến của bạn