Muốn cải vận, mỗi tối trước khi đi ngủ hãy đọc 5 lời này

Muốn cải vận, mỗi tối trước khi đi ngủ hãy đọc 5 lời này

Muốn cải vận, mỗi tối trước khi đi ngủ hãy đọc 5 lời này:

Loading...

Nếu như có chuyện gì đó như ý hãy coi nó thật nhẹ, khi không vừa ý hãy nhìn theo hướng tích cực chứ đừng tiếc nuối hay áp đặt vào nó. Có nhiều điều trong cuộc sống này nên buông bỏ, có như vậy mới hạnh phúc, an yên.

1. Khoảng lặng

Đôi khi, cần một khoảng lặng trong cuộc sống cho riêng mình. Một khoảng lặng nhỏ bé để trút hết mọi tâm trạng u buồn, để nhìn lại sau lưng, để ngẫm về phía trước, để nhấm nháp nỗi buồn vu vơ, để ngắm nhìn cuộc sống.

Một khoảng lặng để thả hồn theo cơn gió bay đi, hay đơn giản chỉ là để tìm lại chút gì đó cho riêng mình…

Khoảng lặng giúp người ta nhận ra nhiều điều mà bình thường không thể nào thấy được. Có ngẫm thì mới thấm, có hiểu thì mới vương.

Ai cũng cần cho mình một khoảng lặng để dừng bước trên con đường đang đi. Một khoảng lặng để lắng nghe con tim lên tiếng. Một khoảng lặng để thời gian ngừng trôi…

Khoảng lặng nhỏ, nhỏ thôi… nhưng đủ để yêu thương và giữ lấy yêu thương, đủ để lòng tĩnh lặng và cảm nhận rằng vốn dĩ ở đời còn nhiều niềm vui.

2. Đơn giản

Cuộc sống vốn dĩ chẳng phức tạp, nhưng con người lại quen cường điệu hóa mọi thứ. Chúng ta thường cứ thích tự làm khó mình, thích làm mọi thứ trở nên nghiêm trọng rồi lại tự chìm nghỉm trong thế giới mông lung bế tắc mình vừa tạo ra.

Gặp chuyện không vui thì suy diễn ra hàng ngàn nguyên cớ, tự dày vò bản thân rồi ép mình vào ngõ cụt.

Thất bại một chút thì coi như bi kịch cuộc đời, biến mình trở nên tự ti và mất hết niềm tin trong cuộc sống.

Cùng là một cuộc đời, một lần được sống, vậy tại sao chúng ta không chọn cách sống vui vẻ để sự có mặt của ta trên đời trở nên ý nghĩa nhất?

Khi Tâm suy nghĩ đơn giản thì mọi thứ trong cuộc sống cũng đơn giản theo và hạnh phúc theo. Tâm thái tự do thì lúc đó mới mong có cuộc sống tiêu diêu tự tại được.

Nếu như có chuyện gì đó như ý hãy coi nó thật nhẹ, khi không vừa ý hãy nhìn theo hướng tích cực chứ đừng tiếc nuối hay áp đặt. Có nhiều điều trong cuộc sống này nên buông bỏ, có như vậy mới hạnh phúc, an yên.

Muốn cải vận, mỗi tối trước khi đi ngủ hãy đọc 5 lời này
Muốn cải vận, mỗi tối trước khi đi ngủ hãy đọc 5 lời này

3. Tính toán

Đem lại lợi ích cho người, đó chính là lòng nhân ái, giữa người với người phải có sự tương hổ qua lại. Khi bạn nhường người ta một bước thì người đó mới có thể kính bạn một đường.

Kẻ cười người chê, ta vẫn cứ sống tốt là được.

Xe mới xe cũ, vẫn đi tốt là được. Nhiều tiền ít tiền, không phung phí là được.

Sung túc hay nghèo nàn, bình an là được. Nhà nhỏ nhà lớn, ấm no là được.

Người già người trẻ, mạnh khỏe là được. Biết nhiều biết it, giữ miệng là được.

Người đẹp người xấu, có duyên là được. Nói nhiều nói ít, chân thành là được.

Sống ở đời, lòng người cũng như một con đường, càng tính toán thì sẽ càng trở nên chật hẹp, càng khoan dung thì lại càng thênh thang.

Loading...

4. Tùy

Cuộc đời con người được ví như một tách trà, rót đầy cũng tốt mà vơi cũng được, không cần tranh dành. Vậy nên con người đừng quá để ý đến đau khổ vì càng để ý càng khổ, càng nghi ngờ càng mệt mỏi.

Khi có được điều gì hãy thật lòng trân quý, khi mất đi điều gì cũng đừng đau khổ tiếc nuối.

Làm người nên học được cách điềm nhiên đối đãi với hết thảy, dùng bình tĩnh để đối đãi với mọi sự công bằng và bất công bằng trong cuộc sống, thản nhiên tiếp nhận mọi sự an bài hợp ý và không hợp ý mình.

Sống trên đời, điều gì đến thì hãy quý trọng, điều gì phải đi thì nên buông tay, như thế mới sống được tự do tự tại thực sự.

Có những chuyện thoạt nhìn thì rất lớn, rất hệ trọng nhưng qua một thời gian ngoảnh lại thấy chỉ như gió thổi mây bay.

Có những nỗi đau tưởng như long trời lở đất nhưng thời gian qua đi tất cả đều tan thành dĩ vãng. Vậy tùy duyên mà sống, đừng để phải thương đau.

5. Bần phú

Khi con người biết tự hài lòng với chính bản thân mình thì lúc đó tự khắc cuộc đời sẽ hạnh phúc.

Chỉ cần có một người bầu bạn với bạn suốt những năm tháng cuộc đời, cùng yêu thương, trân trọng nhau, đơn giản vậy là được.

Chỉ cần có một chút tiền, không cần quá nhiều, đủ tiêu là được.

Quên đi muộn phiền, sầu não, quên đi bận rộn, lo toan, quên đi những danh cùng lợi.

Loading...

Cứ vui vẻ một chút, hồ đồ một chút, tiêu diêu một chút

Hãy sống đơn giản một chút, đừng quá để tâm. Biết đủ một chút, đừng quá lao lực. Hạnh phúc một chút, đừng quá truy cầu!…

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

Để lại ý kiến của bạn