Đừng tự hủy hoại cuộc đời khi mỗi ngày đều buông tiếng thở dài

Đừng tự hủy hoại cuộc đời khi mỗi ngày đều buông tiếng thở dài

Đời người nên bớt tiếng thở dài hay than phiền não nề để thấy hạnh phúc chỉ cách ta có một bước chân.

Người xưa có câu: “Cuộc sống do chính chúng ta tạo ra, phước do tự mình mang đến”.

Cuộc đời một người ra sao phụ thuộc rất lớn vào thái độ sống của người đó. Một người đầu óc hẹp hòi là người thường hay tức giận vì những chuyện hết sức nhỏ nhặt, hở chút là buông những tiếng thở dài não nề. Đây chính là một thói quen rất xấu.

Người Trung Hoa có câu:

“Buông một tiếng thở dài, cái nghèo theo suốt 3 năm”.

Đó là bởi, người thường xuyên than thở đã tự tước đi vận may của mình, khiến cuộc đời ngập tràn toàn là những điều bất hạnh và xui xẻo.

1. Đời người nên bớt tiếng THỞ DÀI

Thực ra, có rất nhiều người thường vô thức thở dài, dần dà trở thành thói quen khiến bản thân những người đó không nhận ra được.

Tiếng than thở thốt ra là do trong lòng có oán giận, khiến xung quanh người đó hình thành nên những năng lượng xấu.

Hơn nữa, mỗi tiếng thở dài cũng làm tổn hại nguyên khí, làm giảm đi một phần tự tin. Càng là những người không có ý chí và không có niềm tin thì càng dễ thở dài. Những người như vậy thì làm sao có hạnh phúc chứ?

Vậy nên, đời người nên bớt tiếng thở dài, bởi thở dài thực tế chẳng giúp bạn thay đổi được điều gì, nó còn khiến mọi chuyện càng thêm tiêu cực.

Cho dù gặp phải nghịch cảnh, khi mọi thứ trở nên tồi tệ, bạn càng phải mạnh mẽ và kiên định với niềm tin của mình. Đôi khi, nghịch cảnh không phải là bất hạnh nên hãy bình thản đón nhận.

Càng là người có thái độ sống tích cực thì vận khí lại càng tốt. Nhiều khi, tâm thái lạc quan chính là điều mang đến những may mắn trong cuộc sống.

Tâm niệm như thế nào thì sẽ có vận mệnh như thế. Tâm thái ra sao thì sẽ gặp những chuyện như vậy.

2. Đời người nên bớt tiếng THAN NGHÈO

Một người muốn giàu sang, trước tiên phải có một “tấm lòng sang giàu”, tức là một trái tim rộng mở, sẵn sàng cho đi và sẻ chia với người khác.

Trong cuộc sống, rất nhiều người thường xuyên kêu than rằng mình nghèo, nào ngờ càng kêu lại càng nghèo khổ hơn.

Dù lúc rơi vào khốn cảnh nhất, tiền không có một xu trong túi, cũng đừng bao giờ than nghèo. Nếu muốn trở nên đại phú đại quý, bạn cần có cái nhìn tích cực hơn với cuộc sống này.

Thực tế, hành động “than thở” vốn xuất phát từ sự thiếu ý chí chiến đấu, không có tinh thần phấn đấu, không có thành tựu, không được coi trọng, thiếu cơ hội… nói chung là tất cả những điều không thuận trong cuộc sống.

Cho nên mới nói, người càng than thở lại càng dễ nghèo.

Một người muốn giàu sang, trước tiên phải có một “tấm lòng sang giàu”. Tức là một trái tim rộng mở, sẵn sàng cho đi và sẻ chia với người khác.

Không chỉ vậy, còn cần phải có một cái “miệng giàu sang”. Tức là nói những lời hay ý đẹp, lời có ích với cuộc đời.

Con người ta thường vô tình gây ra khẩu nghiệp rất nhanh nhưng lại chẳng quan tâm đến hậu quả mà nó để lại. Còn với những người sở hữu “miệng giàu sang” thì con cháu đời đời phát đạt, hưng thịnh thành công.

Đừng tự hủy hoại cuộc đời khi mỗi ngày đều buông tiếng thở dài
Đừng tự hủy hoại cuộc đời khi mỗi ngày đều buông tiếng thở dài

Cuộc sống vốn rất đơn giản, nhưng là với những ai biết cách sống.

Người muốn được sang giàu, trước hết phải có cái tâm biết đủ, biết thỏa mãn với những gì mình đang có mà không phải là cứ liên tục than nghèo.

Không chỉ biết đủ với những vật chất trong cuộc sống, mà tiền tài, tình cảm cũng cần phải tự cho là đủ.

Vợ chồng vừa lòng lẫn nhau, gia đình hòa thuận êm ấm. Còn nếu nhìn nhau với ánh mắt oán trách, cảm thấy đối phương thiếu chỗ này hụt chỗ kia, dần dà gia đình đó chắc chắn sẽ suy bại.

Người càng kêu nghèo sẽ càng làm tổn hại đến phúc báo của mình. Càng kêu than càng chứng tỏ người đó không cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình, cũng không sẵn sàng chia sẻ với người khác, sống ích kỷ chỉ nghĩ cho mình.

Như vậy, họ càng mất đi phúc báo. Chẳng ai muốn giúp đỡ một người chỉ biết kêu than mà không nỗ lực phấn đấu cả. Đây là một tâm lý tiêu cực, loại tâm lý này sẽ khiến bạn trở nên nghèo hơn. Do đó, đừng bao giờ than nghèo.

Ngày xưa, có một người đàn ông chạy đến trước mặt một nhà sư và than khóc: “Thưa thầy, tại sao dù tôi đã cố gắng thế nào thì vẫn không thể thành công?”

Nhà sư mỉm cười đáo: “Đó là vì anh không biết cho đi!”

Người kia rất hoang mang: “Nhưng tôi không có tiền thì có thể cho đi cái gì?”.

Nhà sư trả lời: “Một người, ngay cả khi không có tiền, vẫn có thể thực hiện 5 việc thiện này, đó cũng là cho đi”.

– Thứ nhất, nhan thiện, giữ được sắc mặt vui vẻ với mọi người.

– Thứ hai, khẩu thiện, nói những tốt đẹp, lời động viên, khen ngợi với người khác.

– Thứ ba, tâm thiện, đối xử với mọi người bằng sự chân thành và không làm những điều xấu.

– Thứ tư, nhãn thiện, nhìn mọi người bằng con mắt ân cần và khám phá những điều tươi đẹp trong cuộc sống.

– Thứ năm, thân thiện, giúp đỡ người khác, và coi đó là niềm vui sống.

Một người dù có nghèo khổ đến thế nào, nếu có thể thực hiện 5 việc thiện như trên, biết cho đi và sống vì người khác thì vận mệnh cuộc đời sẽ dần thay đổi.

Ngược lại, những người chỉ biết sống cho riêng mình, không muốn tốt cho người khác thì sẽ không bao giờ giàu có.

Những gì bạn nghĩ trong lòng thường sẽ thốt ra miệng, và miệng nói những gì sẽ chiêu mời cái đó. Vì vậy, đừng tùy tiện than nghèo. Đó là một hành vi thiếu khôn ngoan, cũng thể hiện sự không hài lòng với cuộc sống. Hãy biết ơn và trân trọng mọi thứ bạn có.

Tất cả những khổ đau, hoạn nạn, bất công, tổn thương… đều đã được vận mệnh an bài sẵn, cuộc sống gặp khó khăn là lẽ thường.

Nếu bạn muốn giàu có, hãy ngừng than nghèo, ngừng phàn nàn về cuộc sống. Thay vào đó là tu tâm tính để lời thốt ra là những điều lành. Dần dần chúng ta sẽ trở nên giàu có hơn.

3. Thay đổi cuộc đời bắt đầu từ những lời nói

Người xưa có câu:

“Miệng có thể nói những lời đẹp đẽ, cũng có thể thốt ra những lời sát thương. Những điều chúng ta nói phản ảnh rõ nhất về cuộc sống của ta.”

Than vãn vốn chẳng thể khiến con người ta hạnh phúc, may mắn, vui vẻ hay khỏe mạnh hơn. Mà than vãn kéo dài còn khiến người đó càng thêm tiêu cực, còn người lắng nghe thì cảm thấy mệt mỏi chẳng kém.

Thay vì tốn thời gian để than phiền, tại sao không nghĩ cách để thoát khỏi rắc rối của mình?

Ngôn ngữ có thể thay đổi số mệnh con người. Những gì chúng ta nói ra rất có thể sẽ trở thành lời tiên tri về số phận chúng ta.

Cho dù là cuộc sống hiện tại có như ý hay không, quan trọng nhất là tâm thái của chúng ta có tích cực hay không.

Đời người nên bớt tiếng thở dài, bớt phàn nàn. Có thái độ lạc quan, tâm thái tích cực chắc chắn cuộc sống sẽ càng ngày càng thuận lợi.

Tất nhiên, sống ở đời làm sao tránh được những chuyện không được như ý muốn của mình. Nhưng bạn bắt buộc phải chấp nhận và làm quen với một cuộc sống không hoàn hảo như vậy.

Hãy coi những chuyện không vui, không như mong muốn là một thứ gia vị trong cuộc sống.

Có ngọt ngào thì phải có thêm cay, đắng, chua, mặn. Cuộc sống chính là một bức tranh, có màu bạn thích và cũng có màu bạn không thích.

Vì vậy, hãy cố gắng dung hòa tất cả. Đừng chuyện bé xé ra to, đừng chỉ mãi than thở về cuộc sống. Hãy gói ghém những chuyện to trở thành chuyện bé, biến chuyện bé thành không có gì.

Cuộc sống vốn rất đơn giản, nhưng là với những ai biết cách sống.

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

Để lại ý kiến của bạn