Đời người vận mệnh vô thường, nhưng họa phúc có căn

Đời người vận mệnh vô thường, nhưng họa phúc có căn

Tuy nói đời người vận mệnh vô thường nhưng họa phúc có căn, họa hôm này do nhân gieo ngày trước, phúc bây giờ do lúc trước tạo duyên.

Đời người ắt sẽ có gió mưa thét gào, có những cảnh tà dương chẳng thể níu kéo, nhưng cũng có bình minh và hy vọng…

Dùng một tâm thái trầm tĩnh để quan sát thế nhân, đối đãi với vạn sự vạn vật, chúng ta sẽ nhận ra rằng mọi thứ trên đời, mất và được, ẩn và hiện, vui buồn oán giận trong đời đều đến và đi trong vô định.

Gió thoảng mây bay, buồn hay vui thì cũng sớm còn chiều mất.

Vận mệnh vô thường, phúc họa vô lường, chỉ có ai hiểu được chính mình mới có thể hiểu kiếp nhân sinh.

Cuộc sống vốn dĩ là sự kỳ diệu của sinh mệnh, có những điều bạn muốn giữ nhưng giữ chẳng bền lâu, có những lúc bạn muốn buông nhưng buông chẳng được.

Sở dĩ cuộc đời trớ trêu cũng là để thử thách lòng người, dạy đời khôn lớn.

—•••—

Thất bại một lần thì lý giải cuộc sống sâu một tầng. Sai lầm một lần thì lĩnh ngộ cuộc sống tăng thêm một bậc. Bất hạnh một lần thì nhận thức đối với thế gian trưởng thành thêm một cấp.

Tuy nói vận mệnh vô thường nhưng họa phúc có căn, họa hôm này do nhân gieo ngày trước, phúc bây giờ do lúc trước tạo duyên.

Cuộc đời dẫu có đảo điên, nhưng luật nhân quả thì muôn đời minh bạch, hiểu chính mình mới có thể bước ung dung tự tại, hiểu nhân quả mới sống được thong dong.

Và ai đó cũng đã từng nói, đời vốn không khổ, khổ bởi truy cầu. Con người khổ đau phần lớn do truy cầu mà tạo, cầu cái này, mong muốn cái kia.

Đời người vận mệnh vô thường, nhưng họa phúc có căn
Đời người vận mệnh vô thường, nhưng họa phúc có căn

Thật ra được mất trong đời vốn đã có định số, làm người chúng ta không thể truy cầu, nếu không ắt sẽ lầm đường lạc lối

Duyên chưa đủ, nhân chưa thành thì cầu cũng vô ích.

Đời người chẳng qua mấy chục năm, giống như dòng nước chảy. Con người chỉ có hai bàn tay, có thể nắm được bao nhiêu thứ đây?

Bản tính của con người phần lớn là tránh khổ tìm sướng, thế nhưng làm người muốn được thì phải mất, muốn sướng thì ắt phải khổ.

—•••—

Ai trong đời cũng mong cầu hạnh phúc, nhưng đôi khi có mất đi mới trân quý cái đang có, có thất ý mới học được khoan dung, có khuyết thiếu mới hiểu được hàm nghĩa hoàn mỹ.

Đời người tựa chén trà xanh, trà muốn thơm phải oằn mình trong nước nóng, người muốn thành công phải vượt qua bão táp phong ba.

Đời người dẫu có muôn ngàn sóng gió, suy cho cùng cũng chỉ là trường tu dưỡng cho bản thân.

Con người ta sẽ trở lên mạnh mẽ kiên cường hơn những gì bản thân nghĩ khi không còn gì có thể nương tựa.

Đời người tuy dài mà lại ngắn, trăm năm qua đi chỉ như cơn gió thoảng. Yêu ghét vui buồn, chức trọng quyền cao, cuối cùng cũng chẳng khác nào mây bay khói tỏa. Sống ung dung, đối diện vô thường, không cầu danh cũng chẳng mong gì lợi, bởi trên đời vạn sự tùy duyên….

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

Để lại ý kiến của bạn