Đời người hiểu thấu công thức này là nắm được hạnh phúc trong tay

Đời người hiểu thấu công thức này là nắm được hạnh phúc trong tay

Trăm năm không ngắn, cũng không dài. Vinh nhục thị phi trong đời vốn chẳng phải là điều quan trọng lắm. Đời người hiểu thấu công thức này là nắm được hạnh phúc trong tay.

Loading...

Sống khờ khạo một chút, phóng khoáng một chút cũng đâu mất gì, phải không? Ung dung, điềm đạm thì sống lâu. Hối hả, vội vàng thì thân tâm mỏi mệt, lòng sinh oán khí, tâm ý hóa thành tro..

Cuộc sống tấp nập hối hả qua đi thật nhanh, mới ngày nào còn lang thang đây đó nô đùa với đám bạn, hôm nay ngoảnh đầu nhìn lại mới thấy mình đã già.

Cuộc đời ngắn ngủi, thời gian không đợi người, nhưng đôi khi ta lại mải miết tìm kiếm truy cầu hạnh phúc, mà quên đi cách hưởng thụ cuộc sống. Niềm vui và hạnh phúc kỳ thực rất đơn giản, chỉ là ta đã lãng quên mà thôi.

Khi bạn không vui

Hãy nghĩ cuộc đời là phép toán trừ, và “quên” là công cụ để thực hiện, loại bỏ đi tất cả những thứ làm ta phiền não, cớ gì phải tức giận vì những người không đáng.

Không màng chuyện cũ, không tính toán ân oán.

Ăn một bữa cơm thật ngon, ngủ một giấc thật dài

Thị phi ngày hôm qua, hôm nay tỉnh dậy sẽ là quá khứ. Hãy tiến về phía trước, sống cho hiện tại và tương lai.

Khi bạn bất mãn

Hãy so sánh mình với người nghèo, chúng ta sẽ hiểu rằng biết đủ chính là hạnh phúc.

So sánh mình với người bệnh, chúng ta sẽ hiểu sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc.

So sánh với người đã khuất, chúng ta sẽ biết còn sống chính là hạnh phúc.

Sống đơn giản, biết coi nhẹ, chính là hạnh phúc.

Đời người hiểu thấu công thức này là nắm được hạnh phúc trong tay
Đời người hiểu thấu công thức này là nắm được hạnh phúc trong tay

Khi bạn so đo

Hãy nghĩ đến con người ở trong thế gian cũng tựa như bọt xà phòng, thoáng chốc rồi sẽ tiêu tan, đến thế gian tay trắng, ra đi cũng là tay trắng, một hạt bụi cũng không thể mang theo.

So đo thiệt hơn chỉ có thể làm ta thêm tổn hại, cái gì của mình ắt sẽ thuộc về mình, không của mình thì tranh giành cũng không được. Con người vốn rất nhỏ bé, sống vô tư thuận theo tự nhiên thì mới có thể vui vẻ hạnh phúc.

Hạnh phúc ẩn sau sự không trọn vẹn

Một chiếc điện thoại đắt tiền, 70% chức năng là không dùng đến.

Một biệt thự xa hoa, 70% diện tích là không được sử dụng.

Một trường đại học, 70% kiến thức của giáo sư là sinh viên không cần.

Đời người cũng vậy, trong 10 phần thì chỉ có tìm kiếm niềm vui trong 3 phần, 7 phần còn lại chính là phải bỏ qua, phải quên đi, phải buông xuống. Hãy sống thật đơn giản để tận hưởng 3 phần thuộc về mình.

Đời người có được ắt có mất, có vui thì ắt cũng sẽ buồn, có tham thì ắt sẽ có sân có hận. Khi con người tham lam truy cầu vật chất nhiều hơn những gì mình cần có, đó cũng chính là khi chúng ta bước lên chiếc thuyền mang tên đau khổ, trôi đi vô định trên dòng sông xô bồ của cuộc sống. Đạo lý là vậy, tưởng như đơn giản nhưng lại không hề giản đơn.

Rồi sẽ có ngày bạn sẽ nhận ra, cả một đời này không phải dành để oán hận một người không đáng, buồn đau những chuyện của ngày hôm qua.

Loading...

.Đời người, rốt cuộc vẫn luôn phải tiến về phía trước và học cách thấu hiểu, tin tưởng lẫn nhau. Phía sau mỗi điều tốt đẹp trên thế gian đều là một trái tim cần mẫn, chỉ cần sống có tâm thì chẳng phải lo Trời phụ lòng người.

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

Để lại ý kiến của bạn