Đàn ông mà như thế này thì vứt hết

Đàn ông mà như thế này thì vứt hết

Muốn được nhiều người kết giao thì trước hết bạn phải là một người đáng được kết giao. Nếu gặp phải những người đàn ông này tốt nhất nên tránh xa.

Loading...

1 – Người dễ nổi nóng, không kiềm chế được cảm xúc

Bữa trước, nghe cô bạn thân đại học sụt sùi tâm sự, lúc yêu nhau, chồng cô luôn ân cần chu đáo, lo cho cô từ A đến Z, thường xuyên tặng quà và thi thoảng lại chuẩn bị những bất ngờ nhỏ.

Thế nhưng sau khi kết hôn, có lần hai người cãi nhau, trong lúc nóng giận, chồng cô không tiếc tay tát thẳng vào mặt cô.

Thời khắc cái tát vả vào mặt cũng là lúc cô rụng rời, không thể tin được, người đứng trước mặt mình chính là người đàn ông đã từng chiều chuộng cô như bà hoàng. Chuyện cô bị chồng đánh không chỉ xảy ra một lần…

Tại sao, mới lấy nhau chưa đầy năm mà tính tình chồng cô lại thay đổi lớn đến vậy, giống như một người hoàn toàn khác.

Khi yêu nhau, anh ta ân cần chu đáo, đó là mặt tốt nhân phẩm, còn mặt xấu nhân phẩm lại là một người đàn ông bạo lực.

Trong hôn nhân, rất nhiều người luôn chỉ chú trọng tới mặt tốt nhân phẩm mà quên đi mặt xấu nhân phẩm. Để sau khi lấy nhau phải ngỡ ngàng trước mặt xấu nhân phẩm của đối phương.

Có người nói rằng: “Bạn có thể kết hôn với ai đó, đừng nhìn mặt tốt nhân phẩm, mà hãy nhìn mặt xấu nhân phẩm của họ. Đừng nhìn những lúc họ đang ở trong trạng thái tốt nhất, mà hãy quan sát họ trong những lúc họ tồi tệ nhất, để xem bạn có thể chấp nhận hay không”.

“Nhìn người đừng nhìn lúc họ được, hãy nhìn những lúc họ mất”. Tức giận là lúc bản chất con người được bộc lộ rõ rệt nhất.

2 – Người không hiếu thuận với cha mẹ

Xin kể một câu chuyện xảy ra gần nhà tôi. Bố tôi có quen một người cũng gọi là có chút “tiếng tăm” trong vùng. Nói là “tiếng tăm” nhưng thực ra chỉ là trò cười. Người này do không muốn phụng dưỡng cha mẹ, cũng không muốn cung cấp sinh hoạt phí nên thẳng tay đuổi cha mẹ ra khỏi nhà.

Cha mẹ ông ta sau khi bị đuổi ra khỏi nhà, đã thuê một căn phòng nhỏ để sinh sống. Vì con cái không muốn chi tiền sinh hoạt phí, nên hai cụ phải tự kiếm kế mưa sinh. Cụ ông xin làm bảo vệ trong một khu chung cư nhỏ.

Hàng ngày, cứ sáng sớm cụ ông lại đạp xe đạp đi làm, tối đến lại đạp xe đạp về phòng trọ.

Mùa đông vừa rồi, vào một buổi sáng còn tờ mờ tối, cụ ông đạp xe đi làm, bị tai nạn tại ngã tư rồi qua đời.

Lúc còn sống, bị con trai đuổi ra khỏi nhà, không ngờ sau khi mất đi, gã con trai lại tỏ vẻ thân cận.

Hắn tìm đến người gây tai nạn, khóc lóc yêu cầu bồi thường với số tiền là 500 triệu.

Chúng tôi không rõ số tiền bồi thường cụ thể là bao nhiêu. Nhưng sau chuyện đó, ông ta bán nhà rồi mua một căn hộ chung cư, còn mẹ ông ta vẫn sống trong phòng trọ.

Quả thực, trong thái độ cư xử với cha mẹ luôn ẩn chứa nhân phẩm thực sự của một người.

“Tột cùng của cái ÁC không gì bằng BẤT HIẾU”, con người mà không hiếu thảo với cha mẹ.

Nếu ngay cả người cho mình sự sống như cha mẹ còn không yêu thương, lương tri tận diệt thì làm sao có thể yêu thương được người khác.

Những người trong lòng không có “tình thương”, lấy gì đáng để bạn kết giao, đáng để bạn bỏ tâm sức?

Loading...
Đàn ông mà như thế này thì vứt hết
Đàn ông mà như thế này thì vứt hết

3 – Người vô trách nhiệm, hay trốn tránh khi có chuyện xảy ra

Tôi từng đọc được mẩu tin ở Vân Nam, Trung Quốc. Cô bé San San 9 tuổi không may bị ung thư máu, trước sau phải nhập viện 38 lần, nhưng lần nào cũng vậy, người duy nhất ở bên cạnh San San chỉ có mẹ cô bé.

Kể từ khi San San kiểm tra phát hiện bị ung thư máu, cha cô bé lấy lý do đi làm thuê, một đi không bao giờ trở lại, giống như bị bốc hơi khỏi trái đất vậy.

Người vợ gửi tin nhắn wechat mới biết mình bị chặn, gọi điện mới biết bị cho vào danh sách hạn chế.

Sau đó, phải dùng trăm phương ngàn kế, mẹ San San mới liên hệ được với người cha, nhưng không ngờ chỉ nhận được câu nói: “Khi San San lấy máu xét nghiệm, tôi nhân tiện kiểm tra ADN, kết quả chứng minh San San không phải là con tôi”.

Hắn không những không gánh vác trách nhiệm của một người làm cha, làm chồng, ngược lại còn bôi nhọ vợ mình.

Gặp chuyện khó khăn, trốn tránh vốn là bản năng, thế nhưng lựa chọn đối mặt mới là phẩm chất cao quý của con người.

Winston Churchill đã từng nói: “Làm người tuyệt đối không được quay lưng trốn tránh khi gặp phải vấn đề. Bởi nếu làm như vậy chỉ càng khiến vấn đề ngày càng xấu đi. Nếu lập tức đối mặt, không trốn tránh gánh vác trách nhiệm, chắc chắn sẽ có cách để giải quyết”.

Những người hay trốn tránh, không muốn tìm cách giải quyết vấn đề thường có mối quan hệ ngày càng kém. Bởi thái độ mà bạn đối xử với người khác sẽ quyết định mức độ người khác kết giao với bạn.

Những người gặp chút vấn đề khó khăn liền tìm cách trốn tránh thường là người không có chí tiến thủ. Không tìm cách giải quyết mà chỉ nghĩ cách trốn tránh.

Loading...

Những người như vậy, dù là kết hôn, hay kết giao cũng đều phải hết sức thận trọng.

Một người vô trách nhiệm trong hôn nhân, sẽ không thể bảo đảm hạnh phúc và bình yên trong gia đình; Một người vô trách nhiệm trong công việc, sẽ chỉ là gánh nặng hệ lụy tới người khác, khiến người khác phải làm nhiều việc hơn.

Có trách nhiệm với mọi việc là tài năng xuất chúng nhất của mỗi người. Những người có trách nhiệm giống như một cái cây lớn, trải qua mưa gió bão bùng vẫn sừng sững vươn lên.

4. Người hay thất hứa, nói lời không giữ lời

Nhiều người thường nói “nhắc đến tiền dễ tổn thương tình cảm”. Thế nhưng tiền lại là thứ giúp nhìn rõ nhân phẩm của một người.

Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh khỏi những lúc khó khăn về tài chính, phải vay tiền người khác, ngược lại cũng sẽ có lúc người khác phải vay tiền mình.

Vay tiền vốn không phải là chuyện hiếm, cũng không phải là điều đáng xấu hổ. Thế nhưng việc “vay tiền” và “trả tiền” lại ẩn chứa nhân cách thực sự của con người.

Người đồng ý cho bạn vay tiền, chứng tỏ người đó đáng tin có thể làm bạn. Nhưng cũng có những người bạn coi họ là bạn nhưng họ chưa chắc coi bạn là bạn.

Trong quá trình vay mượn và trả tiền đó, chúng ta có thể thấu hiểu tính cách của ai đó, nhìn thấu đáy lòng của ai đó.

Nhiều lúc, thứ mà chúng ta quan tâm không phải là tiền mà là cảm giác khó chịu khi bị những người mà chúng ta tin tưởng lợi dụng và lừa gạt.

Phản ứng của con người trước đồng tiền là chân thực nhất, thái độ đối với tiền không gì che giấu được.

Có người từng hỏi trên mạng xã hội rằng: “Làm thế nào để phán đoán ai đó đáng để kết giao hay không?”

Câu trả lời được nhiều người like nhất đó là: “Muốn có được những người bạn đáng được kết giao, cách tốt nhất là biến mình thành người đáng được kết giao rồi chủ động thu hút người khác làm bạn”.

“Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, muốn phán đoán ai đó đáng để kết giao hay không, trước tiên hãy biến mình trở thành người đáng được kết giao, như vậy chúng ta mới gặp được những người đáng để kết giao.

Nếu như xung quanh bạn đều là những người vì lợi ích cá nhân, một khi lợi ích sứt mẻ, quan hệ coi như đứt gánh.

Tình bạn chất lượng cao thường bắt nguồn từ hai người ưu tú có tính cách độc lập. Hy vọng, khi bạn ở trong nghịch cảnh, mọi điều không suôn sẻ sẽ luôn có những người bạn chân thành, đáng tin ở bên cạnh.

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

Để lại ý kiến của bạn