Cứ sống vui vẻ, lạc quan, rồi mọi khó khăn sẽ qua

Cứ sống vui vẻ, lạc quan, rồi mọi khó khăn sẽ qua

Hãy cứ sống vui vẻ, lạc quan, rồi mọi khó khăn sẽ qua. Bạn không thể tránh khỏi những điều tồi tệ, bạn chỉ có hai lựa chọn: hoặc là để chúng quật ngã bạn, hoặc là vượt qua chúng và trở nên mạnh mẽ hơn. Đó đơn giản chỉ là một SỰ LỰA CHỌN.

4 mùa luôn luân chuyển, đời người cũng cứ thế mà thay đổi. Mọi hỉ nộ áo ố ai rồi cũng sẽ lần lượt trải qua hết.

Thế nhưng đừng vì thế mà muốn bỏ cuộc, hãy cứ tin rằng khi vượt qua được những khó khăn thì ngày tháng tươi đẹp, yên bình nhất định sẽ tới.

Càng nghịch cảnh thì chúng ta càng phải vươn lên. Cứ dồn nén những cay đắng trong lòng thì chỉ càng khiến bản thân thêm khổ cực mà thôi.

Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm.

Có những việc đã qua thì đừng tiếc, bởi có tiếc nuối cũng không thể làm thay đổi được.

Có những việc ngoài ý muốn cũng không thể làm khác được, cuộc sống vốn dĩ là có rất nhiều việc lực bất tòng tâm.

—•••—

Khi khó khăn chúng ta nên học cách sống thật vui vẻ lạc quan, ông trời chẳng làm khó ai bao giờ, cũng không bao giờ tuyệt đường sống của ai bao giờ cả.

Đức Phật có một câu nói rất nổi tiếng: ‘Sự kháng cự của bản thân với những gì xảy ra xung quanh tạo nên sự đau khổ của bạn’. Dành một chút thời gian để nghĩ về điều này. Sự đau khổ của chúng ta chỉ xảy ra khi chúng ta cố gắng chống lại bản chất của mọi việc.

Cứ sống vui vẻ, lạc quan, rồi mọi khó khăn sẽ qua
Cứ sống vui vẻ, lạc quan, rồi mọi khó khăn sẽ qua

Tuy rằng chúng ta mỗi người đều có bầu trời riêng phải chống đỡ, nhưng hãy tự tạo cho mình một thái độ tích cực để sống, để biến nỗi buồn thành niềm vui, biến nguy thành an.

Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

Gặp lúc sa cơ đừng bi lụy, trời sinh ra ta ắt có chỗ để dùng. Đời người như dòng sông… lúc êm đềm thư thái, lúc cuồn cuộn sóng gầm, dù là ai đi chăng nữa, cuộc sống sẽ không bao giờ có được mọi ngày an ổn.

Nhân gian thường khuyên nhau nhìn vào mặt tích cực của một sự việc. Điều này rất đúng, bởi sướng khổ như hai mặt của một đồng xu: có hạnh phúc ắt có khổ đau, có tồn tại khổ đau ắt có hạnh phúc. Hãy luôn nhìn vào mặt tích cực của cuộc sống.

—•••—

Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ.

Ngày mai mặt trời sẽ lại mọc, bầu trời sẽ lại xanh và chúng ta sẽ tiếp tục mỉm cười với tuổi trẻ của mình. Không buồn nữa, không đau lòng nữa… tất cả hãy để lại phía sau.

Có một số việc thích hợp để lắng xuống đáy biển hơn là kéo lên để làm sáng tỏ. Bởi vì dù có tìm ra được đáp án, cũng không nhất định sẽ khiến chúng ta vui.

Hãy thông minh để biết cách lựa chọn cuộc sống của mình, có như vậy thì mới hạnh phúc. Càng biết hào phóng thì càng vui vẻ, càng biết cách đón nhận những khó khăn thì bản thân mới kiên cường, lúc hái được thành quả ngọt ngào mới cảm thấy thú vị.

Năm tháng trôi qua, đừng để tâm hồn già cỗi, đời người còn sống là còn hi vọng, còn sống là còn khao khát vươn đến tương lai tươi sáng.

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

Để lại ý kiến của bạn