Cẩn trọng khi nhận lời khuyên từ 4 kiểu người này

Cẩn trọng khi nhận lời khuyên từ 4 kiểu người này

Lời khuyên là một thứ được cho đi miễn phí, nhưng hãy chú ý rằng bạn chỉ nên nhận những thứ gì xứng đáng. Hãy cẩn trọng khi nhận lời khuyên từ 4 kiểu người này.

Hãy coi chừng những người “cố vấn” luôn mong muốn rằng những lợi ích tốt nhất sẽ không đến với bạn.

1. Cẩn thận với các cố vấn dựa trên sự sợ hãi

Hãy coi chừng những lời cố vấn dựa trên sự sợ hãi, nó có thể có ý tốt nhưng nếu lời khuyên đó được đưa ra là để đảm bảo bạn không bị từ chối hoặc tổn thương thì tốt nhất hãy tránh xa họ và những lời khuyên của họ.

Hãy lựa chọn những người tích cực và không ngại thay đổi trong cuộc sống. Tránh xa những người tiêu cực, những người luôn chỉ ra những luôn gieo vào tai mình rằng thì cái này không làm được, cái kia không làm được, vì nó thì nguy hiểm, vì nó nhìn thấy ghê , vì nó không phù hợp với bản thân, vì mình chưa từng làm nó, chưa từng thử qua nó,..

Vượt qua sự sợ hãi là điều cần thiết để đạt được sự thành công cho bạn. Tương lai thuộc về những người dám chấp nhận rủi ro, không phải là những người chỉ tìm kiếm sự an toàn.

Sự đảm bảo chỉ là mê tín mà thôi. Nó không tồn tại trong tự nhiên. Lảng tránh nguy hiểm về lâu dài không an toàn hơn nhảy thẳng vào nguy hiểm. Cuộc sống hoặc là một cuộc phiêu lưu táo bạo, hoặc chẳng là gì cả!

2. Cẩn thận với những người cố vấn mà họ chưa làm những điều bạn đang cố gắng làm

Bạn không nên nhận lời khuyên từ hầu hết mọi người. Hãy nhớ về câu chuyện ngụ ngôn vĩ đại Người giàu nhất ở Babylon: “Tại sao lại tin tưởng vào kiến ​​thức của một thợ hồ về đồ trang sức? Bạn sẽ đến tiệm bánh mì để hỏi về các ngôi sao ư? Lời khuyên là một thứ được cho đi miễn phí, nhưng hãy chú ý rằng bạn chỉ nên nhận những thứ gì xứng đáng.”

Dân gian có câu đi với phật mặc áo cà sa đi với ma mặc áo giấy. Thật đúng như vậy, tính cách và thói quen của con người chịu ảnh hưởng và tác động rất lớn từ những người xung quanh, đặc biệt là hình mẫu học theo đuổi.

Nếu cuộc sống mà bạn mong muốn là cuộc sống rất hiếm và hầu hết mọi người đều không có ý tưởng để làm được điều này thì đừng áp dụng lời khuyên của người khác một cách tùy tiện. Nên nhớ: đừng nghe một người hư hỏng hướng dẫn về cách làm giàu.

Cẩn trọng khi nhận lời khuyên từ 4 kiểu người này
Cẩn trọng khi nhận lời khuyên từ 4 kiểu người này

3. Cẩn thận với bạn bè thân thiết và gia đình của bạn

Đây là điều khó khăn nhất. Bạn là một nhà văn thành công, có thể kiếm thu nhập từ công việc toàn thời gian của mình và bạn vô cùng biết ơn vì điều này. Nhưng gia đình hay bạn bè bạn không có ai từng làm việc này và có lẽ không có ai thực sự nghĩ rằng bạn sẽ thành công.

Những người bạn hay những thành viên trong gia đình sẽ không đem đến những lời khuyên có hại cho bạn, họ chỉ là chưa nhìn thấy được bức tranh lớn hoặc họ chưa nhìn thấy ai thành công với công việc bạn đang làm.

Nếu bạn nhận được sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè, khuyến khích bạn đạt được những ước mơ cao cả thì bạn là một người may mắn.

Nhưng nếu ngược lại thì hãy cẩn thận với những lời khuyên từ những người đó, mặc dù những lời khuyên đó có ý tốt nhưng nó lại hạn hẹp vì họ không thấy được khả năng thành công.

4. Cẩn thận với những người cố vấn chỉ muốn bạn làm theo cách họ đã làm

Có nhiều cách để thành công. Thành công không bao giờ là một đường thẳng, nó quanh co, khúc khuỷu, đầy những khó khăn bất ngờ trên hành trình của bạn. Con đường dẫn đến thành công của mỗi người là khác nhau. Thời gian, những mối quan hệ là những điểm khác biệt căn bản.

Hãy coi chừng với những lời cố vấn cho rằng cách duy nhất để thành công là đi con đường họ đã đi.

Bạn cần phải chọn lọc những lời khuyên. Khi bạn bắt đầu chịu trách nhiệm hoàn toàn với cuộc sống của mình và bắt đầu một cuộc sống phi thường, bạn sẽ nhận được những lời khuyên từ những người mạnh mẽ và phi thường nhất thế giới.

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

Để lại ý kiến của bạn