Bận rộn cả đời, đến cuối cùng, ai cũng chỉ còn MỘT thứ duy nhất này thôi

Bận rộn cả đời, đến cuối cùng, ai cũng chỉ còn MỘT thứ duy nhất này thôi

Con người sống ở thế gian này, nhiều lắm cũng chỉ là mấy mươi năm. Bận rộn cả đời, đến cuối cùng, ai cũng chỉ còn MỘT thứ duy nhất này thôi. Đau khổ, truy cầu rốt cuộc có thể lưu lại điều gì hay tất cả chỉ còn là trắng tay?

“Đến cuối đời, chúng ta sẽ còn lại gì?” – đây là câu hỏi mà ai cũng từng tự băn khoăn trong đầu ít nhất một lần. Có những người dành cả đời để theo đuổi danh vọng, tiền tài, ái tình, nhân nghĩa… Nhưng họ không biết rằng, chỉ có một thứ duy nhất sẽ ở lại với mình tới giây phút cuối của cuộc đời.

Đó có phải là người bạn yêu? Câu trả lời là không phải! Tuy vợ chồng là người cùng chia sẻ hạnh phúc, đắng cay ngọt bùi, giao hòa cả về tâm hồn lẫn thể xác nhưng vẫn đến ngày hai người phải chia xa.

Có thể ở bên nhau tới lúc răng long đầu bạc đã đủ tốt đẹp rồi, nhưng chẳng ai có thể ở đến mãi mãi.

Đó có phải là con cái bạn? Câu trả lời vẫn là không phải! Cho dù cùng chung quan hệ huyết thống mạnh mẽ, máu mủ tình thâm, con cái cũng chỉ có thể cho bạn sự đoàn tụ, hiếu thảo, thăm viếng và niềm vui quan tâm chăm sóc ở tuổi già.

—•••—

Khi đi tới cuối cuộc đời, con cái chỉ là người tiễn đưa bạn trong bình an

Đó có phải là tiền bạc? Câu trả lời vẫn là không phải! Tiền bạc có tới thì sẽ có đi. Dù bạn kiếm nhiều tiền đến mấy thì đến lúc nhắm mắt xuôi tay cũng không thể mang theo.

Tài khoản ngân hàng chưa đầy các số 0 vẫn nằm yên ở ngân hàng trong giây phút cuối đời của bạn.

Bận rộn cả đời, đến cuối cùng, ai cũng chỉ còn MỘT thứ duy nhất này thôi
Bận rộn cả đời, đến cuối cùng, ai cũng chỉ còn MỘT thứ duy nhất này thôi

Vậy rốt cuộc đó là nhà cửa, là xe cộ hay là quần áo?

Con người sinh ra tay trắng, đến khi ra đi cũng chỉ còn trắng tay.

Bôn ba vất vả cả đời, thứ duy nhất còn lại chỉ có cơ thể mà thôi. Chỉ cần cơ thể còn, bạn vẫn còn cuộc sống

Đời người tưởng dài mà ngắn, chớp mắt một cái sớm tối đã qua, đời người ngắn ngủi vô thường, có những điều nên sớm được nhận ra.

Khi còn trẻ khỏe, chẳng có ai nghĩ về sức khỏe của mình. Cứ mải mê kiếm tiền, mải mê theo những vui thú của bạn thân, đến khi già nua, bệnh tật mới chợt nhận ra, thứ đáng quý nhất thực ra là sức khỏe.

—•••—

Tiền bạc có chất như núi, chết rồi cũng chẳng ôm theo được. Trong cõi đời này, không có gì quan trọng cho bạn bằng chính con người bạn. Một thân thể không bệnh, một tâm hồn không loạn đó là hạnh phúc chân chính của con người.

Người có sức khỏe có một trăm ước muốn.người không có sức khỏe chỉ có 1 ước muốn duy nhất: đó là sức khỏe. Điều thứ nhất để thành công trên đường đời này là làm sao cho thật khỏe mạnh.

Có một đại gia không may mất sớm, người vợ đem 19 tỷ thừa kế đi lấy anh lái xe của đại gia. Anh lái xe trong lúc hân hoan phát biểu: “Trước kia, tôi cứ nghĩ rằng mình làm thuê cho ông chủ, bây giờ mới biết ông chủ mới chính là người làm thuê cho tôi”.

Vậy mới biết, ai sống lâu hơn thì mới là người chiến thắng.

Kẻ không có sức khỏe cũng chỉ là kẻ thua cuộc cuối cùng.

Sai lầm lớn nhất trong cuộc sống của chúng ta là đánh đổi sức khỏe vì vô vàn thứ khác như tài sản, ái tình, quyền lực, địa vị… mà quên mất rằng: Có sức khỏe gọi là tài sản – không có sức khỏe, cũng trở thành di sản!

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

Để lại ý kiến của bạn