7 nguyên tắc sống biết rồi khổ lắm nói mãi, nhưng rất ít người áp dụng

7 nguyên tắc sống biết rồi khổ lắm nói mãi, nhưng rất ít người áp dụng

Ai cũng biết những nguyên tắc sống này nhưng rất ít người áp dụng chúng vào trong cuộc sống.

1 – Có chí thì nên

Chúng ta thường nói về việc làm tất cả những điều điên rồ nhất. Leo núi, chạy marathon, lướt sóng, khởi nghiệp, du lịch thế giới, viết sách, phát hành album, đóng phim… danh sách này không thể liệt kê hết được.

Hãy chỉ nghĩ về những gì có trong danh sách của bạn khoảng 1 giây. Bây giờ, tôi có thể hỏi bạn một câu được không? “Tại sao bạn vẫn chưa làm được những điều đó?” Câu trả lời gần như luôn là thế này: chúng khó.

Ồ, vâng, tôi ghét phải giải nghĩa cho bạn nhưng cuộc sống VỐN DĨ đã khó khăn rồi!

Đó có thể là bài học giá trị nhất mà tôi từng học được. Đừng trốn tránh những thử thách. Thay vào đó, hãy rèn luyện bản thân để trở thành một người mà có thể chịu đựng được dông tố, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Câu nói tưởng chừng sáo rỗng này hoàn toàn đúng: Có chí thì nên.

Nếu không rèn luyện cơ bắp, chúng sẽ yếu.

Nếu không rèn luyện bộ não, khả năng nhận thức của bạn rồi sẽ giảm.

Nếu không rèn luyện chí khí của mình, bạn sẽ trở nên nhu nhược, yếu đuối.

Nếu nghỉ ngơi, bạn sẽ bị “gỉ sét”

– Helen Hayes.

2 – Tránh những điều tiêu cực bằng mọi giá

Một lần nữa, ai cũng nguyên tắc sống này nhưng gần chưa tôi chưa thấy ai áp dụng chúng vào trong cuộc sống cả. Họ để những điều tiêu cực xuất hiện cả nơi làm việc, ở nhà, lúc ở cùng gia đình, bè bạn.

Và đó không có gì lạ. Bởi vì bất cứ nơi nào bạn để ý đến thì nơi đó đều có điều tiêu cực.

Nhưng đây mới là điều quan trọng: Tất cả những thứ này sẽ ngăn bạn có được một cuộc sống lành mạnh và giàu có. Vậy tại sao lại để cho bản thân bị nhấn chìm bởi những điều tiêu cực vậy?

Chúng ta luôn chỉ nhìn thấy khuyết điểm của người khác để mong cầu họ thay đổi mà không nhìn thấy những điều tốt ở người khác.

Bạn hiểu rằng bạn không thể thay đổi mọi người, đúng không? Vậy tại sao còn cố gắng? Mọi người chỉ thay đổi khi HỌ quyết định thay đổi mà thôi.

Tốt nhất là hãy tránh những điều tiêu cực. Bằng mọi giá.

3 – Cho nhiều hơn nhận

Khi còn là một đứa trẻ, bạn được chăm sóc. Bố mẹ cho bạn đồ ăn, một ngôi nhà và nếu bạn may mắn thì đó còn là tình yêu thương nữa. Cho dù bạn có một tuổi thơ tồi tệ – thì bạn cũng đã được dành tặng rất nhiều thứ như giáo dục, thực phẩm…

Điều quái lạ rằng hành vi được nhận mọi thứ đó có xu hướng bám lấy chúng ta cả khi lớn lên. Chúng ta nghĩ rằng việc nhận, nhận, nhận như vậy là bình thường. Thực tế, chúng ta nghĩ chúng ta nên nhận lấy mọi thứ chúng ta muốn.

Thay vì luôn tập trung vào những điều bạn muốn từ thế giới thì hãy bắt đầu nghĩ về điều mà bạn có thể cho người khác.

Cuộc sống không phải chỉ nhận. Làm ơn đi, hãy tự giúp bản thân mình đi và bắt đầu cho nhiều hơn. Nhưng đừng quá ngạc nhiên nếu bạn cũng nhận được nhiều hơn trước (khi đã cho đi nhiều hơn những gì bạn muốn được nhận).

Giúp đỡ người khác là điều quan trọng nhất mà bạn sẽ từng làm trong cuộc đời.

7 nguyên tắc sống biết rồi khổ lắm nói mãi, nhưng rất ít người áp dụng
7 nguyên tắc sống biết rồi khổ lắm nói mãi, nhưng rất ít người áp dụng

4 – Thời gian quan trọng hơn rất nhiều so với tiền bạc

Trong số tất cả các tài nguyên trên thế giới thì thời gian là tài nguyên quan trọng nhất mà bạn có. Nhưng tại sao chúng ta đều tiêu xài thời gian như thể chúng ta có “nguồn cung cấp” thời gian vô hạn vậy?

Hãy biết lựa chọn với thời gian của bạn. Đừng hoang phí như thể bạn luôn lấy lại được thời gian vậy.

Chắc chắn, bạn có thể kiếm lại số tiền đã tiêu xài nhưng chẳng bao giờ đòi lại được thời gian cả.

5 – Hãy tạo ra con đường của riêng bạn

Chúng ta nhìn vào những người khác và xem họ như những hình mẫu. Bố, mẹ, anh chị em, bạn bè, sếp, thầy cô, các tác giả viết sách best-seller, doanh nhân, nghệ sĩ. Tôi cũng đã từng như vậy đấy. Thực tế, tôi vẫn như vậy. Học hỏi từ những người khác là một trong những điều tuyệt vời nhất tôi làm. Khiêm tốn là một điều tốt.

Nhưng đây mới là mấu chốt: Bạn không phải là tất cả những người đó. Bạn là bạn.

Rất đơn giản, điều này có nghĩa: Hãy bước ra khỏi những con đường đã được chinh phục và tạo ra con đường của riêng bạn.

Chắc chắn, đi trên con đường mà đã được lát bởi những người khác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nó vẫn chưa hoàn thiện. Và sự hoàn thiện còn đáng giá hơn so với tiền bạc, địa vị và thậm chí là sự thoải mái.

Đừng sợ tiến về một hướng vô định. Hãy đi tới những nơi mà mọi người chưa bao giờ đến trước đó. Bạn biết được bao nhiêu về việc bạn sẽ đến một nơi nào đó mới mẻ? Mọi người có thể sẽ không hiểu bạn. Và đó là một điều tốt.

6 – Làm bất cứ thứ gì cuộc đời mong đợi ở bạn

Hãy nhìn đi, cuộc đời là ngẫu nhiên.

Tại sao bạn được sinh ra với bố mẹ của bạn?

Tại sao bạn sống ở nơi bạn đang sống?

Tại sao bạn bị bắt nạt ở trường?

Tại sao, tại sao, tại sao? Bạn có câu trả lời không?

Thay vì ước mọi thứ khác đi thì hãy chấp nhận các tình huống trong cuộc đời bạn, bất kể chúng tệ đến mức nào. Mọi thứ là những gì thuộc về chúng.

7 – Cuộc sống luôn chuyển động theo một hướng

Cuộc sống luôn tiến về phía trước – nó không quan tâm tới việc bạn nghĩ gì hay làm gì, thế nên tôi cũng sẽ không lãng phí thời gian của tôi vào những thứ mà tôi không thể kiểm soát.

Nếu xem xét từ quan điểm thực tế thì điều này không có nghĩa là nghi ngờ những thứ xảy ra trong cuộc đời chúng ta. Chính xác thì chúng ta chỉ phải tiến về phía trước.

Giờ thì bạn hiểu rồi đấy – những thứ bạn biết nhưng không làm. Tôi không đảm bảo cuộc đời bạn sẽ tốt lên nếu áp dụng tất cả các nguyên tắc sống này. Nhưng khi bạn áp dụng chúng, bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp vì đó là “sự tinh tế” của cuộc sống.

Hãy tạo ra những điều tuyệt vời trong cuộc đời của bạn, hãy tận hưởng, hãy sống một cuộc đời thật hạnh phúc. Và đó là mới là vấn đề duy nhất.

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

Để lại ý kiến của bạn