3 điều trân quý không được phép buông bỏ nếu bạn mong cầu có được hạnh phúc thật sự

3 điều trân quý không được phép buông bỏ nếu bạn mong cầu có được hạnh phúc thật sự

Nếu bạn mong cầu có được hạnh phúc thật sự, hãy nhớ 3 điều trân quý không được phép buông bỏ, cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn đấy!

Loading...

Có một nhà triết học từng nói: Chúng ta rất ít khi nghĩ đến những gì mà chúng ta có nhưng lại luôn tơ tưởng đến những điều mà chúng ta còn thiếu. .

Muốn sống hạnh phúc cả đời không quan trọng tiền nhiều hay ít, bắt buộc chúng ta phải học được cách quý trọng ba điều sau:

1. Quý trọng thời gian

Sai lầm lớn nhất của đời người chính là cảm thấy mình còn nhiều thời gian.

Thời gian chỉ biết tiến về phía trước, nó sẽ không vì sự tiếc nuối xót xa nào mà dừng lại cả. Điều duy nhất ta có thể làm đó là bắt đầu thay đổi thái độ ngay từ bây giờ, nỗ lực hết mình, tận dụng tối đa thời gian để không bỏ lỡ cơ hội rèn luyện bản thân nữa.

Đời người thật sự không dài, cho dù sống đến 100 tuổi, thời gian chúng ta có một đầu óc minh mẫn, tỉnh táo trung bình cũng chỉ được khoảng 60 năm.

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, thái độ của chúng ta đối với thời gian sẽ quyết định chúng ta phải sống tầm thường vô vị hay được sống sung sướng thoải mái

2. Quý trọng cái duyên

Phật dạy: Vạn vật trên đời đều có cái duyên. Đời người, thứ kì diệu nhất chính là duyên phận, thứ khó có được nhất cũng là duyên phận.

Có người từng làm một phép tính thế này: Trong đời, mỗi người sẽ gặp 8.263.563 người, chào hỏi với 39.778 người, quen biết với 3.619 người, thân thiết với 275 người nhưng cuối cùng đều sẽ ai đi đường của người nấy.

Biển người mênh mông, gặp được nhau đã khó, hiểu được nhau lại càng khó hơn. Nhưng cũng chính vì thế mà mỗi một người, mỗi một đoạn tình cảm trong cuộc đời của chúng ta mới càng đáng để chúng ta trân trọng và giữ gìn.

Gặp nhau tức là duyên. Đối với những người lạ tình cờ gặp gỡ, chúng ta hãy tỏ ra thân thiện và tôn trọng đối phương nhiều hơn.

Đối với người thân và bạn bè bên cạnh, hãy thấu hiểu và bao dung nhiều hơn, đừng tiếc rẻ một câu hỏi thăm ấm áp.

Gieo nhân nào gặp quả nấy. Trân trọng mọi duyên phận bằng tấm lòng biết ơn thì cuộc đời mới trao cho những quả ngọt để bạn hưởng thụ đời đời.

3 điều trân quý không được phép buông bỏ nếu bạn mong cầu có được hạnh phúc thật sự
3 điều trân quý không được phép buông bỏ nếu bạn mong cầu có được hạnh phúc thật sự

3. Quý trọng phúc phận

Chúng ta đều khát khao trở thành người có phúc, nhưng điều gì mới tạo nên cái phúc thật sự?

Những người thích than vãn rằng mình chẳng có gì thì đều mang trong mình một bệnh tâm lí: Họ cho rằng cuộc đời phụ họ quá nhiều. Điều bọn họ không biết là, có thể sống mạnh khỏe bình an thì đã là một cái phúc khó mà có được rồi.

Suy cho cùng, cuộc sống vốn không được tốt đẹp như chúng ta hằng mong chờ nhưng cũng không có tồi tệ như chúng ta tưởng tượng.

Con người, chẳng ai giống ai, chúng ta đều phải trải qua muôn vàn những khó khăn và gian khổ riêng, cũng vì thế mà gặt hái được những niềm vui và hạnh phúc riêng. Cuối cùng thứ bạn nắm giữ trong bàn tay thật ra chính là cuộc sống tốt nhất mà bạn có thể có được.

Có được thì sẽ có mất, như vậy mới là cuộc sống, giữ gìn được mới là cái phúc.

Cũng giống như có người từng nói:”Đời người có khổ có sướng thì mới đầy đủ, đời người có thành có bại thì mới hợp lí, đời người có được có mất thì mới công bằng, đời người có sinh có tử thì mới tự nhiên.

—•••—

Đối với nỗi phiền não về được mất ở đời người, điều mà chúng ta nên làm nhất là bớt than vãn và biết trân trọng nhiều hơn. Khi nên chịu khổ hãy chịu khổ một cách thản nhiên, từ đó lúc được hưởng phúc thì cứ an tâm mà hưởng phúc.

Loading...

Đừng để đợi đến lúc mất đi mới biết hối hận, càng không nên khổ sở bám theo những thứ không thể có được.

Hãy nhớ lấy, bạn sử dụng thời gian cẩn thận, bạn đối xử tử tế với người bên cạnh, bạn quý trọng sức khỏe của bản thân, bạn trân trọng mọi thứ mình có thì đó chính là thái độ tốt nhất bạn giành cho cuộc sống.

Người hiểu được cách quý trọng thì mới xứng có được nó.

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

Để lại ý kiến của bạn