10 sự thật thú vị ít biết về tỷ phú lập dị Jack Ma

10 sự thật thú vị ít biết về tỷ phú lập dị Jack Ma

Được biết đến như là ông trùm của ngành thương mại điện tử nhưng thậm chí ngay cả chiếc ipad của mình, Jack Ma còn chưa sử dụng thành thạo. Đây là một trong số 10 sự thật thú vị ít biết về tỷ phú lập dị Jack Ma.

Xung quanh vị tỷ phú giàu có này là không ít điều bất ngờ thú vị. Mời bạn cùng chúng tôi khám phá ngay dưới đây.

10 sự thật thú vị ít biết về tỷ phú lập dị Jack Ma

1. Là một ông trùm kinh doanh nhưng ít ai biết rằng Tỷ phú Jack Ma lại xuất thân từ môi trường sư phạm.

Thậm chí sau khi tốt nghiệp đại học. Jack Ma còn làm giảng viên tiếng Anh nhiều năm liền tại Viện Kỹ thuật điện tử Hàng Châu với thu nhập mỗi tháng chỉ vỏn vẹn 12 USD trước khi lên đường sang Mỹ làm giàu.

2. Trước đây Jack Ma từng có một quá khứ với vô số những lần thất bại.

Ông từng bị từ chối đơn xin việc ở 12 công ty trong đó có cả chuỗi cửa hàng KFC.

Sau khi quyết định tự thân lập nghiệp. Vận đen vẫn chưa từ bỏ Jack Ma khi hai dự án đầu tay là China Page (1996) và CIECC (1998) đều không thành công.

Có lẽ những lần thất bại kia lại chính là thứ đã tôi rèn nên một tỷ phú Jack Ma. Một trong những người giàu nhất châu Á hiện nay.

3. Jack Ma là một trong những nhân vật được đánh giá là kỳ quặc nhất của giới tỷ phú cả về ngoại hình, tính cách, thú tiêu tiền và triết lý sống.

Một thông tin rất thú vị là trong một dự án nghiên cứu, Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng Jack Ma là người trái đất có hình dạng cận kề với… người ngoài hành tinh nhất.

*

4. Là ông chủ của trang thương mại điện tử khổng lồ Alibaba nhưng Jack Ma lại không tỏ ra thực sự yêu thích hay có năng khiếu với các công nghệ hiện đại.

Thậm chí, vị tỷ phú này còn còn nhờ nhân viên của mình tải dùm những kênh truyền hình Mỹ vào máy tính bảng cá nhân.

5. Để rèn luyện sức khỏe về thể chất. Thay vì chạy bộ hoặc đến các phòng tập gym. Tỷ phú Jack Ma lại luyện tập khí công và Thái cực quyền cùng với một huấn luyện viên cá nhân.

Thậm chí, ông còn hợp tác với ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc là Lý Liên Kiệt để tuyên truyền về bộ môn Thái cực quyền ra khắp thế giới.

10 sự thật thú vị ít biết về tỷ phú lập dị Jack Ma
10 sự thật thú vị ít biết về tỷ phú lập dị Jack Ma

6. Khác với những đại gia lắm tiền nhiều của thích sưu tập xe, du thuyền và máy bay riêng. Jack Ma lại có niềm đam mê mãnh liệt với muối.

Thậm chí, ông còn tìm cách sưu tầm tất cả các loại muối hiếm và độc lạ trên Trái đất để trưng bày và chế biến các món ăn của mình.

*

7. Kinh doanh về một lĩnh vực điển hình trong thời kỳ số hóa. Nhưng Jack Ma vẫn luôn trân trọng những giá trị truyền thống.

Trợ lý của Jack Ma tiết lộ rằng. Trong cặp của vị doanh nhân này luôn có một cuốn Đạo Đức Kinh- cuốn sách Khai tổ Đạo giáo của Lão Tử.

Không dừng lại ở đó. Jack Ma còn áp dụng những triết lý của Đạo giáo vào công việc làm ăn mà đặc trưng nhất chính là tư tưởng “đón nhận thử thách” vốn đã trở thành một nét văn hóa của Alibaba.

8. Jack Ma đặc biệt rất thích ảo thuật. Đến mức khi có ai đó định tiết lộ mánh khóe để thực hiện các trò ảo thuật thì ông đều gạt đi ngay lập tức. Và cho rằng sẽ tuyệt hơn nhiều nếu cứ tin phép màu… có thật.

9. Thần tượng số một của Jack Ma chính là Forrest Gump nhân vật nam chính trong bộ phim cùng tên.

Đây là một người đàn ông sinh ra chỉ với IQ= 75. Nhưng bằng nghị lực và tình yêu thương. Forrest Gump đã làm nên những kỳ tích khiến người khác phải nể phục.

*

10. Điều cuối cùng trong 10 sự thật thú vị ít biết về tỷ phú lập dị Jack Ma.

Jack Ma luôn là thần tượng của những ai có khát vọng làm giàu trên thế giới.

Ông nổi tiếng với rất nhiều châm ngôn sống đã trở thành lý tưởng của hàng triệu người như:

“Nếu chúng ta muốn thay đổi thế giới. Hãy thay đổi bản thân trước vì thay đổi thế giới có lẽ là công việc của Obama”.

“Nếu không bắt tay vào làm thì chẳng việc gì là khả thi cả”.

“35 tuổi mà vẫn còn nghèo thì đó là lỗi của bạn”.

10 sự thật thú vị ít biết về tỷ phú lập dị Jack Ma trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về con người giàu có này. Chúc bạn có thêm động lực để tiến lên trên con đường chinh phục sự giàu có.

Nguồn Dân trí

Để lại ý kiến của bạn