10 lời khuyên cho cuộc sống luôn tươi đẹp

Luôn duy trì một thái độ lạc quan, sẽ có được những tháng ngày thoải mái, tự tại. Tâm thái an lạc mới có thể vượt qua những khó khăn, rắc rối một cách bình ổn.

Dù có bất kỳ điều gì đến chúng ta cũng luôn đối diện mỉm cười, khi bị đánh giá thấp cũng không quá bi quan và khi được tán dương cũng không phải quá phấn khích.

Có người nói: “Đời người như một ván cờ, chúng ta không thể kiểm soát mọi trận Thắng – Thua. Dùng tâm hòa nhã để nhìn thấu mọi thứ thế gian, thì thật đơn giản và dễ hiểu. Nhưng nếu dùng tư tưởng phức tạp để nhìn hết thảy, bạn sẽ bị thế giới này mê hoặc”.

10 lời khuyên giúp cuộc sống của chúng ta luôn tươi đẹp

1. Biết dừng đúng lúc

Trong cuộc sống chúng ta không thể lúc nào cũng phải đi đến tận cùng lý lẽ, không nên để trái tim và tâm hồn bị tổn thương.

Bởi vì cuộc sống này đa phần là những điều không như ý, cuộc đời thì lúc buồn nhiều hơn vui.

Thế nhưng, bằng cách nào đó, chúng ta cũng vượt qua hết những lúc cảm thấy hoang mang lạc hướng.

Mỗi người một câu chuyện cuộc đời, một nỗi đau khác nhau nhưng cuối cùng tất cả rồi sẽ ổn.

2. Trân quý những gì mình có

Khi một người cảm thấy mãn nguyện, thì ngay cả nằm ngủ trên mặt đất, anh ta lại coi như thể đang ở trên thiên đường, đó là một người biết sống hài lòng với những gì mình có, còn nếu ngược lại khi luôn cảm thấy không yên thì ngay cả khi anh ta đang ở trên thiên đường, cũng giống như địa ngục.

3.Tử tế

Biết giúp đỡ, mang lại niềm vui và sự tiện lợi cho người khác là đối xử tử tế với chính mình.

Lòng người tương thông, bạn để người khác cất bước, họ sẽ tôn trọng bạn.

Trái tim con người cũng giống như một con đường, càng vuốt ve thì càng hẹp, càng bao dung thì càng rộng.

4. Kiềm chế nóng giận

Cho dù chuyện hôm nay có lớn đến đâu thì ngày mai chúng sẽ chỉ là chuyện nhỏ, những việc lớn của năm nay sẽ là chuyện của năm sau, những điều vĩ đại ở đời này sẽ là huyền thoại khi ở thế giới bên kia.

5. Suy nghĩ đơn giản

Nếu trái tim đơn giản, thế giới sẽ đơn giản và hạnh phúc sẽ tự nhiên sinh sôi nảy nở, nếu trái tim tự do, cuộc sống sẽ tự do và hạnh phúc lan toả ở khắp mọi nơi.

Khi bạn được tán dương hãy biết nhìn xuống, và khi bạn thất vọng hãy chuyển ánh nhìn đi chỗ khác.

6. Khiêm tốn

Đừng coi lòng tốt của người khác là yếu đuối, đó là một loại rộng lượng, đừng coi lòng bao dung của người khác là nhu nhược, đó là một loại từ bi.

Người tốt tính không dễ nổi nóng, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không tức giận, người có tính khí yếu chỉ giả vờ bối rối, không có nghĩa là họ chưa có điểm mấu chốt để nhận định vấn đề.

7. Thiện lương

Dù không ai nhìn thấy nhưng thượng đế luôn biết những ai làm điều tốt.

Nếu người tốt, tuy phước chưa đến, nhưng điều xui xẻo đã ở xa, ngược lại nếu người ác, dù điều bất hạnh chưa đến nhưng phước báo đã mãi rời xa.

8. Nghỉ ngơi

Để trống một chút cho bản thân sẽ khiến tâm trí bạn dễ thở hơn, hãy cho phép mình được tự do trong khoảng không mà mình lựa chọn.

Khi bạn thành công, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ cho mình, đừng để niềm kiêu hãnh làm choáng ngợp đầu bạn, khi bạn bối rối hãy tạo một chút để thoải mái và đừng để nó bóp nghẹt tâm trí của bạn

9. Cảm ân

Biết ơn người đã làm tổn thương bạn, vì anh ta đã luyện tâm trí của bạn, biết ơn người đã lừa dối bạn, vì anh ta nâng cao hiểu biết của bạn, biết ơn người đã đánh bạn, vì anh ta tiêu trừ nghiệp chướng của bạn, biết ơn người đã bỏ rơi bạn, bởi vì anh ấy đã dạy bạn cách độc lập.

Những sóng gió, gian truân, nhọc nhằn, đau khổ đến chính là để rèn luyện chúng ta trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, biết trân trọng hạnh phúc hơn, chứ chắc chắn không phải để chúng ta gục ngã.

10.Thuận theo tự nhiên

Cuộc sống đau khổ vì sự quan tâm không đúng cách, mệt mỏi vì tính nghi ngờ, không hạnh phúc vì bị đánh giá thấp.

Chúng ta đều là người qua đường của trời đất, có rất nhiều việc mà chúng ta không thể làm chủ, hãy để mọi chuyện thuận theo tự nhiên.

Xem thêm: Giải pháp quảng cáo online này vô cùng hiệu quả.

Để lại ý kiến của bạn