10 câu nói truyền cảm hứng cho cuộc sống bớt muộn phiền

10 câu nói truyền cảm hứng cho cuộc sống bớt muộn phiền

Xã hội bon chen và phức tạp, nhưng hãy nhớ lấy 10 câu nói truyền cảm hứng cho cuộc sống này để sống an yên và hạnh phúc.

1. Con đường của mỗi người đều phải tự mình bước đi, mệt hay không đôi chân mình tự biết rõ. Nước mắt của mỗi người cũng đều cần phải tự mình lau đi, khổ đau hay không trong lòng tự sáng tỏ.

2. Không phải tất cả khổ đau đều có thể nói rõ thành lời, chịu đựng lâu rồi cũng sẽ thành thói quen. Không phải tất cả những oan ức đều có thể kể ra, nghĩ thông rồi sẽ bình tâm trở lại. Im lặng không phải là vô tâm, chỉ là không muốn nói ra. Giấu kín nỗi lòng không phải vì xấu hổ, chỉ là không có tri âm thấu hiểu.

3. Có những tình cảm cưỡng cầu sẽ tổn thương, có những tình yêu giữ lâu lại thành đau khổ. Vì cớ chi ta cứ còn đắm chìm trong hố sâu không lối thoát? Ngẩng mặt lên sẽ thấy nắng ở trên đầu. Cuộc đời buồn hay vui là do mình cảm nhận, là ngàn hoa đua nở hay trái đắng thảm sầu cũng chỉ là ở tự tâm thôi…

—•••—

4. Trải qua những năm tháng hợp rồi tan, tình người khi lạnh lùng, lúc nồng ấm sẽ thấy vạn sự đều là phù phiếm, nhân sinh chỉ như kiếp mộng mơ hồ, tỉnh giấc là trống rỗng, mênh mang. Hãy học cách tự chữa lành vết thương cho chính mình. Có khổ hãy tự giải thoát, có vui hãy tự cảm nhận. Phong ba bão táp mới biết cuộc sống, khổ tận cam lai mới biết được đời người

5. Kỳ thực đời người chính là một loại cảm nhận, một lần trải qua là một lần thấu hiểu. Là người đều có tình cảm, đã động lòng thì khó tránh khỏi tổn thương. Là tình thì thường sẽ “dốc hết”, nếu là “khắc cốt ghi tâm” thì chính là ngàn năm vương vấn.

Nhưng không phải tình yêu nào cũng đều là chân thành, không phải tất cả sự chân thành đều có thể “dốc hết”. Tương phùng luôn là nặng tình như vậy, mà biệt ly lại thật sự rất vô tình.

10 câu nói truyền cảm hứng cho cuộc sống bớt muộn phiền
10 câu nói truyền cảm hứng cho cuộc sống bớt muộn phiền

6. Cuộc sống là một bộ sách vô số chữ, mỗi người có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống là một câu hỏi có quá nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình.

7. Đường đời rất rộng nhưng tất cả chúng ta không thể đi chung cùng một hàng phải có người đi trước và có người đi sau.Những người đi trước chưa chắc đã là những người giỏi, những người đi sau cũng chưa chắc đã là người yếu kém, quan trọng là chúng ta có thể đi đến được cái đích mà chúng ta muốn.

—•••—

8. Có quá nhiều việc không phải do bạn hiểu ra thì mới thấy bình thản, mà sau khi bình thản rồi bạn mới sực hiểu ra. Và cũng có nhiều chuyện không phải là bạn không hiểu, mà là đã hiểu nhưng trong lòng không thể chấp nhận.

9. Dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn và luôn luôn có sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, dù là lựa chọn con đường nào đi nữa, chúng ta sẽ vẫn chịu tổn thương.

Hãy hít một hơi thật sâu thư giãn, can đảm đối diện với nỗi sợ và tìm cách thoát khỏi nó. Một lựa chọn mới tuy sẽ có khó khăn nhưng sẽ mở ra con đường tốt đẹp hơn.

10. Lạc đường không đáng sợ, đáng sợ nhất là không biết mình muốn đi đâu. Một khi đã quyết tâm đi tới cùng thì hướng nào rồi cũng tới đích.

-Sưu tầm-

>>>Đây chính là giải pháp quảng cáo online hoàn hảo dành cho bạn.

Để lại ý kiến của bạn